Header Ads

สารเคลือบแบบคอนฟอร์มอล 2 รายการของโนวาการ์ด ได้รับการรับรอง UL 746E

 


สารเคลือบแบบคอนฟอร์มอล 2 รายการของโนวา


การ์ด


ได้รับการรับรอง UL 746E

 

คลีฟแลนด์—พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

โนวาการ์ด ( Novagard ) บริษัทที่มีผู้หญิงเป็นเจ้าของ ผู้คิดค้นและผลิตยาแนวซิลิโคน สารเคลือบผิว สารหล่อลื่น และโฟม ประกาศว่า สารเคลือบแบบคอนฟอร์มอล ( conformal) 2 รายการที่บริษัทฯ คิดค้นขึ้นนั้น ได้รับการรับรอง UL 746E แล้ว

การเคลือบแบบคอนฟอร์มอลนั้นเป็นฟิล์มโพลีเมอร์บาง ๆ ที่นำไปใช้กับแผงวงจรพิมพ์ ( PCB) เพื่อป้องกันวงจรจากความชื้น ฝุ่น และสิ่งปนเปื้อนอื่น ๆ โดยแผงวงจรพิมพ์เป็นที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยานยนต์และยานยนต์ไฟฟ้า การบินและอวกาศ พลังงานหมุนเวียน ไฟแอลอีดี อุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์โทรคมนาคม

"เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่สเปรย์ซิลิโคนชนิดบ่มตัวร่วมแบบแอลคอกซีอย่าง 800-505FC UV Alkoxy Dual Cure Sprayable Silicone  และสารเคลือบแบบคอนฟอร์มอลสำหรับการใช้งานทั่วไปอย่าง 500-210 General Purpose Conformal Coating ได้ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวด จนได้รับการรับรอง UL 746E" ดร.โรเบิร์ต ต้วน (Robert Duan) รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของโนวาการ์ด กล่าว "ที่โนวาการ์ด เรามีความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานสูงสุดอย่างที่ลูกค้าของเราต้องการ"

UL 746E เป็นการรับรองที่มอบให้เมื่อผลิตภัณฑ์ตัวนั้นผ่านการทดสอบ เพื่อประเมินว่าสารเคลือบแบบคอนฟอร์มอลที่นำมาทดสอบนั้นทนต่อไฟกระชากอย่างฉับพลันและรักษาความสมบูรณ์ของความเป็นฉนวนได้หรือไม่ การทดสอบเหล่านี้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องและรวมถึงการทดสอบแรงดันไฟฟ้าชั่วคราว การทดสอบความเป็นฉนวน และการทดสอบการสูญเสียความเป็นฉนวนไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีการทดสอบการลามไฟในแนวตั้ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรับรอง UL 746E ซึ่งสารเคลือบทั้งสองนี้ได้รับการจัดอันดับในระดับ V1

สเปรย์ซิลิโคนชนิดบ่มตัวร่วมแบบแอลคอกซีรุ่น 800-505FC UV Alkoxy Dual Cure Sprayable Silicone บ่มตัวได้ใน 3-5 วินาทีหลังถูกแสงยูวี และยังทำปฏิกิริยากับความชื้นในอากาศแบบแอลคอกซีที่เป็นกลางด้วยพันธะทุติยภูมิบริเวณส่วนที่ถูกบัง ซึ่งทำปฏิกิริยาทันทีและยึดเกาะเต็มที่ในไม่กี่ชั่วโมง

ส่วนสารเคลือบแบบคอนฟอร์มอลสำหรับการใช้งานทั่วไปรุ่น 500-210 General Purpose Conformal Coating เป็นสเปรย์ซิลิโคนที่ทำปฏิกิริยากับความชื้น ใช้งานง่าย ๆ เพียง "ฉีดและปล่อยทิ้งไปเลย" โดยแห้งสนิทในเวลาเพียง 10 นาที

เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างมีขนาดเล็กลงและใช้ไฟฟ้า ซิลิโคนจึงมีบทบาทสำคัญในกระบวนการผลิตทุกวันนี้ โดยซิลิโคนชนิดทำปฏิกิริยากับความชื้นและบ่มตัวร่วม/ด้วยยูวีของโนวาการ์ด บ่มตัวจนแห้งสนิทได้โดยใช้เวลาเพียงนิดเดียวเมื่อเทียบกับสารเคลือบแบบคอนฟอร์มอลทั่วไป และเมื่อบ่มตัวด้วยรังสียูวีครั้งแรกแล้ว การบ่มตัวครั้งที่สองก็จะทำให้มั่นใจได้ว่า ไม่มีการเคลือบที่ไม่เกิดปฏิกิริยาหลงเหลืออยู่ในบริเวณที่ไม่ถูกแสง

ซิลิโคนเกรดอิเล็กทรอนิกส์ของโนวาการ์ดให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบันและมีข้อกำหนดเคร่งครัด โดยยกระดับความยืดหยุ่นและความทนทานต่ออุณหภูมิสูง ทำให้มีความคล่องตัวมากขึ้นในการออกแบบและกระบวนการประกอบ ซิลิโคนของโนวาการ์ดทำหน้าที่ซีล เชื่อม เคลือบ กันรั่ว และห่อหุ้ม เพื่อปกป้องส่วนประกอบและบริเวณที่บอบบาง ปรับปรุงและเปิดทางสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของลูกค้า วัสดุสมรรถนะสูงเหล่านี้ไม่มีตัวทำละลายเสริมเข้ามา (ไม่มีไอโซไซยาเนต เบนซีน โทลูอีน เอทิลเบนซีน หรือไซลีน) และไม่มีสารในกลุ่ม PFAS

ทั้งนี้ โนวาการ์ดเตรียมจัดแสดงสารเคลือบแบบคอนฟอร์มอลที่ได้รับการรับรอง UL 746E ที่บูธหมายเลข 1845 ของงานเดอะ แบตเตอรี่ โชว์ (The Battery Show) เมืองโนวี รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา วันที่ 12-14 กันยายนนี้

เกี่ยวกับโนวาการ์ด  

โนวาการ์ด (Novagard) เป็นองค์กรธุรกิจพลังหญิง (Certified Women's Business Enterprise) โดยมีสำนักงานใหญ่ในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ โนวาการ์ดเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีซิลิโคนแอลคอกซีชนิดบ่มตัวร่วม/ด้วยยูวี สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และส่วนประกอบต่าง ๆ โนวาการ์ดเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีนี้ โดยใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านการผลิต วิจัย และพัฒนา เพื่อคิดค้นและขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผลิตภัณฑ์ยุคนี้และให้สอดรับกับความก้าวหน้าในการผลิต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ novagard.com

ติดต่อ : ไมค์ คิสเตอร์ (Mike Kister) อีเมล:  mkister@novagard. com

โลโก้ -  https://mma.prnewswire.com/media/2187262/Novagard_Solutions_Logo.jpg  

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.