Header Ads

"วัน แบงค็อก" ดึงเทคโนโลยีอัจฉริยะฮันนี่เวลล์ มุ่งยกระดับสุดยอดมาตรฐานใหม่อาคารดิจิทัล

"วัน แบงค็อก" ดึงเทคโนโลยีอัจฉริยะฮันนี่เวลล์ มุ่งยกระดับสุดยอดมาตรฐานใหม่อาคารดิจิทัล

โครงการวัน แบงค็อก แลนด์มาร์กของกรุงเทพฯ นำโซลูชัน ฮันนี่เวลล์ ฟอร์จ ฟอร์ บิวดิงส์ มาใช้ เพื่อผลการดำเนินงานและผลลัพธ์ด้านความยั่งยืนที่ดียิ่งขึ้น

กรุงเทพฯ--22 สิงหาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

ฮันนี่เวลล์ (Honeywell) ประกาศขยายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาว กับ ทีซีซี กรุ๊ป (TCC Group) นำโซลูชัน ฮันนี่เวลล์ ฟอร์จ ฟอร์ บิวดิงส์ (Honeywell Forge for Buildings) มาใช้ในโครงการ วัน แบงค็อก (One Bangkokโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ พร้อมมาตรฐานสูงสุด ที่ครบครันใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อให้เกิดประสิทธิผลที่เหนือกว่าในการเป็น โครงการที่มีกลุ่มอาคารประหยัดพลังงานที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน

วัน แบงค็อก พัฒนาโดยกิจการร่วมทุนระหว่างบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีขนาดใหญ่และครบวงจรที่สุดของประเทศไทย ประกอบด้วยอาคารสำนักงานแบบพรีเมียมเกรดเอ จำนวน 5 อาคาร พื้นที่รีเทล โซน โรงแรมระดับ ลักซ์ชัวรี่และไลฟ์สไตล์ จำนวน แห่ง และอาคารที่พักอาศัยระดับลักซ์ชัวรี่อีกจำนวน อาคาร ซึ่งดำเนินงานภายใต้แนวคิดที่คำนึงถึงผู้คน ความยั่งยืน และการใช้ชีวิตแบบเมืองอัจฉริยะ โดยฮันนี่เวลล์มีความสามารถในการคิดค้นโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนให้แก่โครงการที่ได้รับรางวัลมาแล้วหลายโครงการ เช่น อาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์สามย่านมิตรทาวน์เดอะ ปาร์ค และศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เป็นต้น

มร.แอนโทนี่ อรันเดลล์ (Anthony Arundell) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเมืองอัจฉริยะ โครงการ วัน แบงค็อก กล่าวว่า "ปัจจุบันโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ฯ ต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายในการพัฒนาอาคารที่ยั่งยืนและลดการปล่อยคาร์บอนให้น้อยที่สุด วัน แบงค็อก ได้รับการออกแบบให้เป็นเมืองอัจฉริยะที่มีโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืน พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดยตั้งเป้าเป็นโครงการแรกของประเทศไทยที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) for Neighborhood Development ระดับ Platinum รวมถึงมาตรฐาน WiredScore และSmartscore ระดับ Platinum เพื่อการเชื่อมต่อทางเทคโนโลยีดิจิทัลที่ดีที่สุดและการให้บริการต่างๆในเมืองอัจฉริยะที่ยั่งยืน โดยล่าสุด วัน แบงค็อก ได้สร้างมาตรฐานใหม่ด้านความเป็นเลิศทางเทคโนโลยีในประเทศไทย ด้วยการเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกที่ผ่านการรับรองโดยมาตรฐาน WiredScore Platinum ทั้งนี้ ฮันนี่เวลล์ ฟอร์จ เป็นอีกหนึ่งในโซลูชันสำคัญในการจัดการการใช้พลังงานภายในโครงการฯ ทำให้เรามั่นใจได้ว่าจะสามารถพัฒนาและบริหารจัดการอาคารที่ยั่งยืนได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไปในอนาคต"

นายธีรพันธุ์ เหลืองนฤมิตชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า ทีซีซี เทคโนโลยี มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมโครงการด้านเทคโนโลยีใน วัน แบ็งคอก  ด้วยวิสัยทัศน์ที่เน้นการสร้างเสริมความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ความยั่งยืน การเชื่อมต่อทางดิจิทัล เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดี การมีส่วนร่วมของชุมชน และการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย โดยจุดแข็งของฮันนี่เวลล์ในการใช้งานโซลูชัน IoT สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ขั้นสูงจะช่วย ทำให้โครงการได้รับข้อมูลเชิงลึกที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพการดำเนินงาน

ปัจจุบัน ผู้จัดการอาคารและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จำนวนมากต่างเผชิญปัญหาเร่งด่วนในการควบคุมการใช้พลังงานและลดการปล่อยคาร์บอน โดยผลวิจัยแสดงให้เห็นว่า อาคารพาณิชย์ใช้พลังงานเกือบ ใน ของทั่วโลก และ มีส่วนในการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการใช้พลังงานถึง 37% ของทั่วโลก ขณะที่ 28% ของการปล่อยคาร์บอนเกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของอาคาร ทั้งนี้ ฮันนี่เวลล์สนับสนุนเป้าหมายด้านความยั่งยืนของลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่และพร้อมใช้งาน ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ประหยัดพลังงาน วัดผลและลดผลกระทบจากคาร์บอน และสนับสนุนการนำแหล่งพลังงานหมุนเวียนมาใช้

นายซาดิก ซัยยิด (Sadiq Syed) รองประธานฝ่ายอาคารอัจฉริยะของฮันนี่เวลล์ กล่าวว่า "ฮันนี่เวลล์รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาที่ไม่เหมือนใครในภูมิภาคนี้" พร้อมเสริมว่า "จากการประเมินความต้องการของโครงการ วัน แบงค็อก อย่างละเอียดรอบคอบ ทำให้เราตระหนักว่าการสร้างสมดุลระหว่างต้นทุนกับความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยคือกุญแจสำคัญสู่ระบบนิเวศที่ยั่งยืน เราตั้งตารอที่จะนำเสนอเทคโนโลยีที่พร้อมใช้งานอย่างต่อเนื่องให้แก่พันธมิตรในภูมิภาค โดยถือเป็นพันธกิจของเราในการสนับสนุนความพยายามด้านความยั่งยืนทั่วโลก"

Honeywell Forge for Buildings นำเสนอซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และบริการที่ให้ผลลัพธ์หลักเพื่อช่วยเจ้าของอาคารและผู้ดำเนินการในการดำเนินการบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน และพัฒนาสภาพแวดล้อมที่ยั่งยืนมากขึ้น Honeywell Forge for Buildings นำเสนอวิธีการที่ครอบคลุมในการปฏิบัติการและการจัดการระบบอาคาร เพื่อช่วยให้เจ้าของอาคารและผู้ปฏิบัติงานบรรลุผลลัพธ์ที่มุ่งเน้นผลลัพธ์
เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับวิธีการที่โซลูชัน ฮันนี่เวลล์ ฟอร์จ ฟอร์ บิวดิงส์ สามารถช่วยเจ้าของอาคารและผู้ดูแลอาคารในการยกระดับความยั่งยืน ประสิทธิภาพการดำเนินงาน ประสบการณ์ผู้อยู่อาศัย การปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับ การรักษาความปลอดภัย และเป้าหมายด้านความยืดหยุ่น

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
แอนนา รามลี ( Anna Ramli)
โทร + 60 12-212 4439
อีเมล: 
Anna.Ramli@Honeywell.com

เกี่ยวกับฮันนี่เวลล์
Honeywell Building Technologies (HBT) กำลังเปลี่ยนวิธีการทำงานของอาคารทุกหลังเพื่อช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิต เราเป็นบริษัทควบคุมอาคารชั้นนำที่มีการดำเนินงานในกว่า 75 ประเทศที่สนับสนุนโดยเครือข่ายพันธมิตรช่องทางทั่วโลก เจ้าของและผู้ดำเนินการอาคารพาณิชย์ใช้ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการวิเคราะห์ของเราเพื่อช่วยสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล โซลูชันและบริการของเราใช้ในอาคารมากกว่า 10 ล้านแห่งทั่วโลก

Honeywell (www.honeywell.com) นำเสนอโซลูชันเฉพาะทางอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการด้านการบินและอวกาศ เทคโนโลยีการควบคุมสำหรับอาคารและอุตสาหกรรม และวัสดุประสิทธิภาพทั่วโลก เทคโนโลยีของเราช่วยให้เครื่องบิน อาคาร โรงงานผลิต ห่วงโซ่อุปทาน และพนักงานเชื่อมโยงกันมากขึ้นเพื่อทำให้โลกของเราฉลาดขึ้น ปลอดภัยขึ้น และยั่งยืนมากขึ้น สำหรับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮันนี่เวลล์ โปรดไปที่ www.honeywell.com/newsroom

เกี่ยวกับ วัน แบงค็อก
วัน แบงค็อก โครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่ครบครันใจกลางกรุงเทพฯ
 มูลค่าการลงทุนกว่า 1.2 แสนล้านบาท บนเนื้อที่รวม 108 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนวิทยุและถนนพระราม เชื่อมต่อโดยตรงกับระบบขนส่งมวลชนที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว โดยภายในโครงการวัน แบงค็อก ประกอบด้วยพื้นที่อาคารสำนักงานที่ครบครัน สถานที่ช้อปปิ้งที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองผสานคุณค่าการใช้ชีวิตเหนือระดับ โรงแรมที่พร้อมให้บริการอันมีเอกลักลักษณ์เป็นหนึ่งเดียว ศูนย์แสดงนิทรรศการและจัดกิจกรรมระดับโลก แหล่งรวมศิลปะวัฒนธรรมที่สร้างสีสันให้กับชีวิตในทุกวัน พร้อมกับบริเวณพื้นที่สาธารณะเปิดโล่ง และพื้นที่สีเขียว ถึง 50 ไร่ ตลอดจนการเป็นเมืองอัจฉริยะที่เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน มุ่งสู่การเป็นโครงการที่ได้รับการรับรองโดยมาตรฐาน LEED for Neighborhood Development ระดับ Platinum แห่งแรกในประเทศไทย และมาตรฐานรับรองอาคาร WELL เพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้อาคาร

เกี่ยวกับ กลุ่มบริษัท ทีซีซี เทคโนโลยี
กลุ่มบริษัท ทีซีซี เทคโนโลยี คือพันธมิตรผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีโซลูชั่นที่ไว้วางใจได้ พร้อมตอบโจทย์ ธุรกิจลูกค้าด้วยบริการที่คุ้มค่าที่ครอบคลุมจากบริการด้านโครงสร้างพื้นฐาน ที่มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัยสูง (ได้แก่ ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์มาตรฐานสูง คลาวด์แพลตฟอร์ม การเชื่อมต่อโครงข่ายที่หลากหลาย มีศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเตอร์เน็ตที่มีความเป็นกลางให้ความเท่าเทียมกัน) จนถึงบริการด้านดิจิทัลโซลูชั่น (ได้แก่ Security Solutions, ERP, Data Platform, Application Development and Smart Solutions) ซึ่งนับเป็นปัจจัยให้เกิดฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง ทั้งในและต่างประเทศ   เน้นความสำคัญ ในการประสานพลังร่วมกับพันธมิตรทั่วโลก เพื่อช่วยตอบโจทย์ลูกค้าและสังคมให้เติบโตอย่างยั่งยืน  กลุ่มบริษัท ทีซีซี เทคโนโลยี ประกอบด้วย บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (TCCtech) บริษัท ลีพ โซลูชั่น เอเชีย จำกัด (LSA) บริษัท ชินาทรัพย์ จำกัด (SNS)  

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม www.tcc-technology.com  

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2190014/Honeywell__One_Bangkok_and_TCC_Tech_5.jpg
รูปภาพ
 - 
https://mma.prnewswire.com/media/2190015/One_Bangkok.jpg  

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.