Header Ads

สวิงเจเอที จัดกิจกรรม กอล์ฟทูสคูล ยกความรู้เรื่องกอล์ฟสู่น้องๆเยาวชน

 สวิงเจเอที จัดกิจกรรม กอล์ฟทูสคูล

ยกความรู้เรื่องกอล์ฟสู่น้องๆเยาวชน

การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ จัดกิจกรรมพิเศษ กอล์ฟทูสคูล (Golf To School) สำหรับน้องๆเยาวชนจาก โรงเรียนมารีวิทยา กบินทร์บุรี, โรงเรียนกบินทร์วิทยาคม, โรงเรียนสุวรรณวิยาคม และ โรงเรียนโรงเรียนเทศบาล 1 (กบินทร์ราษฎรอำรุง) นำ 4 โปรผู้ฝึกสอนมอบความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกีฬากอล์ฟให้น้องๆเยาวชนนำไปต่อยอด ระหว่างการแข่งขันกอล์ฟ จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ สนามที่ 5 ที่สนามไดร์ฟกอล์ฟ กบินทร์บุรี สปอร์ตส คลับ จ.ปราจีนบุรี เมื่อช่วงเย็นวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา

กิจกรรม กอล์ฟทูสคูล (Golf To School) นับเป็นโครงการแรกๆของทาง ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ เพื่อหวังในการเพิ่มประชากรกอล์ฟในประเทศไทย ด้วยการส่งต่อองค์ความรู้ให้กับน้องๆเยาวชน เพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางการสร้างอาชีพ เพื่อต่อยอดการเลี้ยงดูตนเองในอนาคตข้างหน้า

โดยวัตถุประสงค์ของกิจกรรมนี้เกิดขึ้นตามแนวคิดของ ดร.ปริญ สิงหนาท ผู้ก่อตั้งทรัสต์กอล์ฟ ที่มองเห็นว่า กีฬากอล์ฟ เป็นกีฬาที่สามารถเข้าถึงง่าย และเป็นกีฬาที่สามารถสร้างอาชีพ เพราะนอกเหนือจากการเป็นนักกอล์ฟระดับอาชีพแล้ว ยังมีอาชีพมากมายที่เกี่ยวกับกีฬากอล์ฟ ไม่ว่าจะเป็น แค้ดดี้, คนออกแบบสนาม, คนดูแลสนาม การสร้างเทคโนโลยีต่างๆที่เกี่ยวกับกีฬากอล์ฟ หรือไปจนถึงคนปลูกหญ้าขาย และอีกมากมายหลายอาชีพที่มีกอล์ฟเป็นจุดศูนย์กลาง


ในครั้งนี้ โปรเท่ห์-อรินทพล นุชเสถียร ผู้จัดการทัวร์นาเม้นท์ จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ พร้อมนำ 4 โปรผู้ฝึกสอนประกอบด้วย โปรเจิ้น ชัชณัญช์ จีระวิวิธพร, โปรแพท สุคินธร แสนสระดี, โปรน้ำ น้ำทรัพย์ ผดุงศิริเศรษฐ์ และ โปรอาร์ท อภิเชษฐ์ ขันทอง ร่วมให้ความรู้กับน้องๆอย่างใกล้ชิด ซึ่งต่างมาจาก โรงเรียนมารีวิทยา กบินทร์บุรี, โรงเรียนกบินทร์วิทยาคม, โรงเรียนสุวรรณวิยาคม และ โรงเรียนโรงเรียนเทศบาล 1 (กบินทร์ราษฎรอำรุง) ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ในระแวกสนามแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟสมาชิกทัวร์ร่วมชิงชัย พร้อมเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟที่ไม่เป็นสมาชิกร่วมแข่งขันรอบคัดเลือก ในการเป็นเวทีแข่งขันที่มีมาตฐานเทียบเท่ากับระดับอาชีพ และใช้กฏกติกาสากล แบ่งออกเป็นประเภทชายและหญิงแต่ละรุ่นอายุ คลาส ซี 10-12 ปี แข่งสโตรคเพลย์ 2 วัน 36 หลุม ขณะที่ คลาส บี อายุ 13-14 ปี และคลาส เอ อายุ 15-18 ปี แข่งสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม พร้อมนำเอาสกอร์นักกอล์ฟจากคลาส เอ-บี ชิงชัยในรุ่น โอเพ่น คลาส อีกด้วย รวมถึงมีการนับคะแนนสะสมอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นโลก (WAGR) และ Junior Golf Scoreboard โดยปีนี้แข่งขันทั้งสิ้น 6 รายการ ซึ่งทุกรายการเก็บคะแนนสะสมลุ้นสิทธิ์ไปแข่งขันรายการเยาวชนระดับนานาชาติ นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิ์เข้าร่วมหาประสบการณ์การแข่งขันระดับอาชีพ แอลพีจีเอ ทัวร์, เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์, เอเชียน ทัวร์, ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ รวมถึงอีกหลายทัวนาเมนต์ระดับอาชีพจัดขึ้นในเมืองไทย

เกี่ยวกับทรัสต์กอล์ฟ

ทรัสต์กอล์ฟ นอกจากจะมีศูนย์ฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยแล้ว ยังได้เดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในรายการ และ Freed Group Women’s Scottish Open presented by Trust Golf ตั้งแต่ปี 2021 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกมากมายเข้าร่วมการแข่งขัน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นแล้วยังเป็นเวทีให้นักกอล์ฟสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกจากการสนับสนุนจากทางทรัสต์กอล์ฟได้เข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย สำหรับในปี 2023 นอกเหนือจาก Thailand Mixed Hosted by TrustGolf ทั้ง 5 รายการ(เงินรางวัลรวม 17 ล้านบาท) ยังมี TrustGolf Asian Mixed ที่เป็น Tri-Sanction ระหว่าง Asian Tour, Ladies European Tour และ TrustGolf Tour (เงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) อีกทั้งยังมี TrustGolf Link Series จะเป็น LET Access Series

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.