Header Ads

โปรดัง เคแอลพีจีเอ ร่วมหวดสวิง บลูแคนยอนฯ ชิง 22.7 ล้านที่ภูเก็ต

    

โปรดัง  เคแอลพีจีเอ ร่วมหวดสวิง บลูแคนยอนฯ

 ชิง 22.7 ล้านที่ภูเก็ต

ก้านเหล็กสาวมือดีจากท็อป 10 แรงค์ของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ตอบรับร่วมการแข่งขันกอล์ฟ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ บลู แคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 650,000 เหรียญสหรัฐ (22.750 ล้านบาท) โดยมีสนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ เป็นสปอนเซอร์หลักของการแข่งขันครั้งนี้ แข่งแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ไม่มีการตัดตัว ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 ณ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ "บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ" เป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในประเทศไทยซึ่งครั้งนี้มีโปรสาวไทยเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในรายการแข่งขันของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ และสังเวียนที่ใช้ในการแข่งขันคือ สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต ที่เป็นอีกหนึ่งสนามระดับตำนานของเมืองไทย  ซึ่งภายหลังจากการประกาศรายชื่อนักกอล์ฟสาวไทยทั้ง 11 คนแล้ว ดาวดังฝั่ง เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ยังตอบรับร่วมลงแข่งศึกใหญ่ในครั้งนี้อย่างคับคั่ง ล่าสุดทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้ยืนยันรายชื่อนักกอล์ฟสาวฝั่ง เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่น่าจับตา โดยมี 3 นักกอล์ฟมือดีที่อยู่ในท็อป 10 ของเคแอลพีจีเอ ทัวร์ ประกอบด้วย ลี เย วอน มืออันดับ 1,  คิม ซู จี มืออันดับ 3, ปาร์ค จี ยอง มืออันดับ 4 และปาร์ค ฮยุน คยุง มืออันดับ 6 ต่างตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

คิม ซู จี นักกอล์ฟสาววัย 28 ปี มืออันดับ 3 ของทัวร์ ที่ปัจจุบันอยู่มืออันดับ 38 ของโลก เจ้าของแชมป์ HANWHA CLASSIC 2023 จากเมื่อปีที่ผ่านมา และรวมถึงแชมป์ HANA FINANCIAL GROUP CHAMPIONSHIP และ OK FINANCIAL GROUP SE RI PAK INVITATIONAL จากเมื่อปี 2022

ปาร์ค จี ยอง นักกอล์ฟวัย 36 ปี มือ% 57 ของโลก และมืออันดับ 4 เคแอลพีจีเอ เจ้าของ 2 แชมป์จากฤดูกาลที่แล้ว (KB FINANCIAL GROUP STAR CHAMPIONSHIP และ EVERCOLLAGEN THE SIENA QUEENS CROWN) รวมถึงเป็นแชมป์ 2 รายการจากปี 2022 (HANA FINANCIAL GROUP SINGAPORE WOMEN'S OPEN และ MEDIHEAL • HANKOOKILBO CHAMPIONSHIP) 

ปาร์ค ฮยุน คยุง นักกอล์ฟวัย 24 ปี มืออันดับ 65 ของโลก ที่ปี 2023 คว้าแชมป์ไปหนึ่งรายการ (SK NETWORKS • SEOUL ECONOMICS LADIES CLASSIC) และคว้ารองแชมป์ 1 รายการ (MEDIHEAL • HANKOOKILBO CHAMPIONSHIP)

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ เกิดขึ้นจากสนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ ภูเก็ต ได้บรรลุข้อตกลงกับ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ในการเป็นสปอนเซอร์หลักของการแข่งขันเป็นเวลา 3 ปี เพื่อโปรโมทศักยภาพของสนามในการจัดแข่งขันกอล์ฟในระดับนานาชาติ รวมถึงปีนี้เป็นปีครบรอบ 66 ปีความสัมพันธ์ทางการฑูตระหว่างไทยและเกาหลี เพื่อเฉลิมฉลองและกระชับความสัมพันธ์ในการแลกเปลี่ยนกีฬาและวัฒนธรรม และยังมีส่วนกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟในภูเก็ต รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่อีกด้วย และเป็นหนึ่งในรายการแข่งขัน เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่เล่นนอกประเทศเกาหลีใต้ในปีนี้

รายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ  ได้รับการสนับสนุนจาก Siang Pure, Peppermint Field, ANew Golf, SParms (Sun Protect+) แฟนกอล์ฟสามารถรับชมถ่ายทอดสดผ่านช่อง ทรูสปอร์ต 5 ทางทรูวิชั่นส์ เวลา 13.00-16.00 น. ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 

แฟนกอล์ฟสามารถซื้อบัตรเข้าชม เพื่อสัมผัสบรรยากาศการแข่งขัน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากนักกอล์ฟสาว เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ได้แล้ววันนี้ โดยบัตรเข้าชมทั้งทัวร์นาเมนท์ มูลค่า 1,000 บาท เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ มูลค่า 800 บาท หรือแต่ละวันมูลค่าวันละ 400-500 บาท หรือซื้อบัตรเข้าชม บีซี เล้าจ์ แพ็คเกจ (ส่วนลด 20% สำหรับสมาชิก) พบกับความหรูหราใน บีซี เทอร์เรซ (อาหารฟรี, ลัคกี้ดรอว์ และเข้าชมการแข่งขันแบบสุดเอกซ์คลูซีฟ) บัตรเข้าชมทั้งทัวร์นาเมนท์ มูลค่า 7,500 บาท เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ มูลค่า 5,000 บาท หรือแต่ละวันมูลค่าวันละ 2,500-3,000 บาท ติดต่อสอบถามได้ที่สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ 062-245-7999 (คุณอีฟ และคุณหนิง) อีเมล์ - bclcticket@bluecanyonphuket.com

#bluecanyonladieschampionship

#bluecanyonphuket

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.