Header Ads

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 131 พัฒนาช่องทางดิจิทัลเพื่อช่วยให้ธุรกิจค้นพบโอกาสมากมาย

 

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 131 พัฒนาช่องทางดิจิทัลเพื่อช่วยให้ธุรกิจค้นพบโอกาสมากมาย

 

กว่างโจว, จีน--22 เมษายน 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 131 ที่กำลังดำเนินอยู่ ได้เปิดตัวฟังก์ชันใหม่มากมายบนแพลตฟอร์มดิจิทัลของงาน เพื่อส่งเสริมให้บริษัททั้งในประเทศและต่างประเทศใช้วิธีที่ทันสมัยในการแบ่งปันโอกาสทางธุรกิจ

 

คุณสวี่ ปิง โฆษกงานแคนตันแฟร์ และรองผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการค้าต่างประเทศจีน (China Foreign Trade Centre) กล่าวว่า ในปีนี้ทางงานได้อัปเดตโครงสร้างพื้นฐานของแพลตฟอร์ม เพื่อแสดงผลการค้นหาที่แม่นยำและให้คำแนะนำเฉพาะบุคคลเกี่ยวกับผู้จัดแสดงสินค้าและนิทรรศการ ซึ่งช่วยให้เกิดการจับคู่ธุรกิจอย่างชาญฉลาดและช่วยส่งเสริมการค้า

 

ผู้จัดแสดงสินค้าไลฟ์สดอย่างสร้างสรรค์

 

ผู้จัดแสดงสินค้าต่างพัฒนาแนวทางการขยายธุรกิจของตนอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่งานแคนตันแฟร์ย้ายไปอยู่บนระบบคลาวด์เป็นครั้งแรกในงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 127 และในปีนี้ ผู้จัดแสดงสินค้าจำนวนมากได้นำความคิดสร้างสรรค์มาใช้ในการไลฟ์สดของตนเอง

 

เพื่อเข้าถึงตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ บริษัท กว่างโจว เคมิคอลส์ (Guangzhou Chemicals) ได้ตกแต่งโชว์รูมใหม่และนำเอฟเฟกต์ฉากหลังสีเขียว (Green Screen) มาใช้กับห้องไลฟ์สด เพื่อจำลองภาพผลิตภัณฑ์ในสภาพแวดล้อมที่เฉพาะเจาะจงสำหรับตลาดเป้าหมาย โดยบริษัททำการไลฟ์สด 30 รายการในภาษาต่าง ๆ

 

ขณะเดียวกัน บริษัท กว่างโจว ไทเกอร์ เฮด แบตเตอรี่ กรุ๊ป (Guangzhou Tiger Head Battery Group) ได้ทำการสาธิตสเปคของผลิตภัณฑ์อย่างครอบคลุมผ่านการเชื่อมโชว์รูม VR เข้ากับศูนย์ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ส่วนทางด้านบริษัท ไลท์ โฮลดิงส์ (Light Holdings) ซึ่งอยู่ในกว่างโจวเช่นกัน ได้แนะนำผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยอ้างอิงความนิยมของผลิตภัณฑ์จากงานแคนตันแฟร์ครั้งก่อน ๆ

 

แพลตฟอร์มแคนตันแฟร์ส่งเสริมธุรกิจในรูปแบบดิจิทัล

 

แพลตฟอร์มใหม่สำหรับการทำธุรกิจบนคลาวด์ ซึ่งเป็นแนวทางที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยงานแคนตันแฟร์ ได้ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถสำรวจตลาดและโอกาสเพิ่มเติมได้ ยกตัวอย่างคุณฮั่ว หลี่ยี่ ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท โกลเด้น เชฟ แมชชีนเนอรี จำกัด (Golden Chef Machinery Co., Ltd.) ผู้ผลิตเครื่องจักรอาหารที่เชี่ยวชาญด้านเครื่องจักรอาหารเชิงพาณิชย์และอุปกรณ์ทำขนมอบ ได้เข้าร่วมงานแคนตันแฟร์มาตั้งแต่ปี 2549 และบริษัทได้ปรับตัวให้เข้ากับยุคดิจิทัลด้วยการเข้าร่วมงานแคนตันแฟร์บนคลาวด์ตั้งแต่งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 127

 

เมื่อหวนนึกถึงประสบการณ์ครั้งแรกที่ได้เข้าร่วมงานออนไลน์ คุณฮั่วได้เล่าเรื่องของคุณมาร์ธา โซโท (Martha Soto) ผู้ซื้อชาวเปรู โดยเผยว่า “เราเคยติดต่อพูดคุยกันแบบเห็นหน้าในงานแคนตันแฟร์ออฟไลน์ แต่ยังไม่ได้มีการสั่งซื้อในเวลานั้น” เมื่อไม่ได้ชมสินค้าจริงภายในงาน คุณฮั่วเกรงว่าแม้ลูกค้าจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในโชว์รูมออนไลน์ แต่อาจยังคงสงสัยว่าบริษัทจะสามารถผลิตสินค้าได้ทันเวลาในช่วงที่เกิดโรคระบาดหรือไม่ ดังนั้น เพื่อบรรเทาความกังวลของลูกค้า คุณฮั่วรีบจัดทัวร์ออนไลน์ทันทีเพื่อโชว์สายการผลิตของโรงงาน และได้รับคำสั่งซื้อในที่สุด

 

ในปีนี้ บริษัท โกลเด้น เชฟ เริ่มไลฟ์สดเป็นครั้งแรกในวันเปิดงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 131 โดยกวาดยอดไลก์มากกว่า 42,000 ไลก์ ภายใน 2 ชั่วโมง จนรั้งอันดับ 7 ในหมวดหมู่เครื่องจักร ซึ่งคุณฮั่วรู้สึกตื่นเต้นมากกับโอกาสที่เพิ่มมากขึ้นจากการไลฟ์สด โดยผู้ซื้อจากนานาประเทศต่างแสดงเจตจำนงที่จะซื้อสินค้าของบริษัท เช่น เม็กซิโก ชิลี อินเดีย รัสเซีย โคลอมเบีย สเปน และเยอรมนี

 

"เรารู้สึกขอบคุณที่มีการพัฒนาแพลตฟอร์มแคนตันแฟร์ ซึ่งช่วยให้เราพร้อมโอบรับโอกาสเหล่านี้" คุณฮั่วกล่าว

 

สำรวจโอกาสเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cantonfair.org.cn/en-US/register/index#/foreign-email

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1801838/131st_Canton_Fair_innovates_digital_approaches_businesses_find_opportunities.jpg

 


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.