Header Ads

"Culture holds the inspiration power"แรงบันดาลใจ ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ สนาม 3 ระยอง กรีนวัลเลย์

 "Culture holds the inspiration power"แรงบันดาลใจ

ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ สนาม 3 ระยอง กรีนวัลเลย์

การแข่งขันกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนาม 3 ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 28 เม.ย. - 1 พ.ค. 65 นี้ ณ สนามระยอง กรีนวัลเลย์ คันทรี คลับ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เชิญเหล่าสวิงชาย-หญิง ร่วมกิจกรรมถ่ายภาพโปรโมตการแข่งขันภายใต้ "ธีม" Culture holds the inspiration power โดยสนามนี้มีนักกอล์ฟ 122 คนร่วมประชันฝีมือ และยังเป็นสนามสุดท้ายในการคัดหา 2 นักกอล์ฟสาวไป สก๊อตแลนด์ อีกด้วย

นักกอล์ฟทั้งชาย-หญิงรวม 6 คนประกอบด้วย "โปรดราก้อน" อติรุจ วินัยเจริญชัย นักกอล์ฟวัย 21 ปี หนุ่มจากชลบุรี เจ้าของ 4 แชมป์ในปีนี้, "โปรเด่นวิทย์" เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ อดีตนักกอล์ฟทีมชาติ วัย 18 ปี จากชลบุรีและ "โปรสมาร์ท" ชยุตพล กิตติรัตนไพบูลย์ สวิงจากเชียงใหม่วัย 25 ปี ควงคู่กับ 3 โปรสาวอย่าง "โปรก้อย" ชลดา ชยณรรย์ สวิงสาวจากนครราชสีมา พร้อมด้วย 2 สาวจากเชียงใหม่ "โปรพราว" ชเนตตี วรรณแสน วัย 18 ปี แชมป์ 2 สนามและ "โปรอาโป" ชลชีวา วงษรัศม์ รุคกี้สาวดาวรุ่งวัย 15 ปี ภายใต้ "ธีม" Culture holds the inspiration power

"โปรเท่ห์" อรินทพล นุชเสถียร ผู้จัดการการแข่งขัน ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์  เผยเหตุผลการตั้ง ธีม "Culture holds the inspiration power"ว่าหลังจากได้มีโอกาสสัมผัสกับร้าน คาเฟ่ ดังที่อยู่ไม่ไกลสนามอย่าง Mountain Coffee @Zoo ที่มีสวนญี่ปุ่นที่ตบแต่งอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ศิลปะ วัฒนธรรม ที่เป็นเอกลักษณ์ หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันเกี่ยวกับ กิจกรรม โฟโต้คอล ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ สนามนี้อย่างไร คำตอบก็คือ เพราะสิ่งนี้ทำให้สะท้อนถึง เอกลักษณ์ ที่ไม่เหมือนใครเช่นเดียวกับการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ มิกซ์ ซึ่งฉีกแนวในการจัดการแข่งขันจนทุกคนรู้จักกันดี และถือเป็นหนึ่งในพลังขับเคลื่อนให้สังคมกอล์ฟบ้านเราเติบโตขึ้น การสร้างให้นักกีฬาได้มีโอกาสใกล้ชิดกับแฟนกอล์ฟ และช่วยสร้างแรงบันดาลใจสู่นักกอล์ฟรุ่นใหม่ๆ ด้วยการถ่ายทอดสดที่ยาวนานที่สุดของประเทศไทย (4 วันมากกว่า 32 ชม.) ทำให้ทุกคนเข้าถึงกอล์ฟง่ายขึ้น รวมถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยว ดังนั้นจึงมองว่านี่เป็นหนึ่งในจุดที่ทำให้เราได้มาถึงตรงนี้ และช่วยพัฒนาสังคมกอล์ฟในบ้านเราให้เติบโตทัดเทียมต่างชาติ" และเพิ่มจำนวนประชากรกอล์ฟในเมืองไทยอีกด้วย


ไทยแลนด์มิกซ์สนามที่ 3 ของ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ เป็นสนามสุดท้ายที่เก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ปี 2565 ในการค้นหานักกอล์ฟสาวที่มีคะแนนสะสมดีที่สุด 2 คนสำหรับโอกาสร่วมแข่งขันศึก แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ทรัสกอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น2022  ที่จะมีขึ้น ณ สนาม ดันโดนัลด์ ลิ้งค์ส ที่ อายเชียร์, สก็อตแลนด์ ระหว่างวันที่ 28-31 ก.ค.นี้ 

ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ จัดแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.), สนามระยอง กรีนวัลเล่ย์ คันทรี คลับ, จังหวัดระยอง

เกี่ยวกับทรัสต์กอล์ฟ

ทรัสต์กอล์ฟ นอกจากจะมีศูนย์ฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยแล้ว ยังได้เดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในรายการ "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก๊อตติส โอเพ่น" เป็นเวลา 5 ปีตั้งแต่ปี 2021-2025 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกมากมายเข้าร่วมการแข่งขัน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นแล้วยังเป็นเวทีให้นักกอล์ฟสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกจากการสนับสนุนจากทางทรัสต์กอล์ฟได้เข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย

สำหรับในปี 2020 – 2021 นอกเหนือจาก Thailand Mixed Hosted by TrustGolf ทั้ง 5 รายการแล้ว TrustGolf ยังได้จัดการแข่งขัน TrustGolf Amateur Qualifiers เพื่อคัดเลือกตัวแทนไปแข่ง IMG Academy Junior World Championship (San Diego และ Florida Challenge) รวมไปถึงรายการ Asia Amateur Pacific ทั้งชายและหญิง อีกด้วย ซึ่งในปี 2022 นี้ ก็ยังคงเดินหน้าจัดการแข่งขัน Thailand Mixed Hosted by TrustGolf ต่อไปเป็นปีที่สองอีก 5 รายการ (เงินรางวัลรวม 17 ล้านบาท) ยังมี TrustGolf Asian Mixed ที่เป็น Tri-Sanction ระหว่าง Asian Tour, Ladies European Tour และ TrustGolf Tour ที่พึ่งจบไปเมื่อเดือนเมษายน 2 รายการต่อเนื่องกันที่ Siam Country Club Pattaya Waterside (เงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ)ที่ผ่านมา อีกทั้งยังมี TrustGolf Link Series จะเป็น Access Series for Ladies European Tour ก่อนที่จะเป็นรายการใหญ่อย่างTrustGolf Women Scottish Open (เงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ)


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.