Header Ads

สยามพิวรรธน์ พร้อมรับนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ ขยายอีโค่ซิสเต็ม จับมือพันธมิตรกลุ่มโรงแรมและศูนย์ดูแล สุขภาพ

 

สยามพิวรรธน์ พร้อมรับนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ


ขยายอีโค่ซิสเต็ม จับมือพันธมิตรกลุ่มโรงแรมและศูนย์ดูแล


สุขภาพ

 

  • สยามพิวรรธน์ รุกขยายอีโค่ซิสเต็มครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม ตามกลยุทธ์ Collaboration to Win จับมือ ททท. และพันธมิตรชั้นนำกลุ่ม Hospitality & Wellness ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยวและผู้ให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพกายใจ
  • ต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งกลุ่มท่องเที่ยวในประเทศ และนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เริ่มเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง มอบสิทธิพิเศษ แพคเกจ และบริการแบบเหนือระดับ ที่สร้างสรรค์เพื่อลูกค้าทั้งบนแพลตฟอร์ม ONESIAM SuperApp และลูกค้าที่มาจับจ่ายในศูนย์ฯ

เสริมความแข็งแกร่งของอีโค่ซิสเต็มอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อมอบความสุขให้ลูกค้า และสร้างความสำเร็จร่วมกันระหว่างพันธมิตรทางธุรกิจ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหาร สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และสยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ ตอกย้ำภาพผู้นำความคิดสร้างสรรค์ หรือ The Visionary ICON เดินหน้าสร้างระบบนิเวศธุรกิจพรีเมียมระดับโลก จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ  โรงแรมสยามเคมปินสกี กรุงเทพ RAKxa (รักษ) และ บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลีนิก ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ  The Universe of Co-creation ตามแนวดำเนินธุรกิจที่ยึดมั่นในการสร้างอีโค่ซิสเต็มเพื่อให้เกิดความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ร่วมกันอย่างยั่งยืน Collaboration to Win พร้อมรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มีแนวโน้มสูงขึ้นนับจากนี้

นายปานเทพย์ นิลสินธพ ประธานบริหารสายงานประสบการณ์ลูกค้า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “ภายใต้กลยุทธ์ Collaborate to Win ที่มีพันธมิตรและคู่ค้าครอบคลุมมากถึง 13 อุตสาหกรรมที่ร่วมสร้างระบบนิเวศแห่งความสำเร็จระดับโลกที่แข็งแกร่งและเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจอย่างไร้ขีดจำกัด สยามพิวรรธน์จึงมีพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่งทั้งในประเทศและต่างประเทศ

สำหรับพันธมิตรกลุ่ม Hospitality & Wellness เป็นธุรกิจที่มีสินค้าและบริการที่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของสยามพิวรรธน์ให้ความสำคัญ ปัจจุบันจำนวนผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการท่องเที่ยวและกลุ่มที่ให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพกายใจมีเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมการจับจ่ายอย่างต่อเนื่อง จากสถิติการเข้าชมคอนเท้นท์ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และบทความเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและความงาม ใน ONESIAM SuperApp คิดเป็น 65 เปอร์เซนต์ของการเข้าชมคอนเท้นท์ทั้งหมด สะท้อนถึงความสนใจของสมาชิกที่พร้อมจะเป็นลูกค้าของบริษัทที่นำเสนอสินค้าและบริการในกลุ่ม Hospitality & Wellness ขณะเดียวกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างตรงใจ สยามพิวรรธน์จึงเฟ้นหาพันธมิตรที่สามารถมอบสิทธิประโยชน์และนำเสนอประสบการณ์เหนือระดับให้กับสมาชิก ONESIAM SuperApp และลูกค้าศูนย์การค้า ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจาก ททท. โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ  โรงแรมสยามเคมปินสกี กรุงเทพ RAKxa (รักษ) และ บีดีเอ็มเอส เวลเนสคลีนิก

นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)กล่าวว่า “ททท. ได้วางยุทธศาสตร์พลิกโฉมการท่องเที่ยวของไทยในอนาคตให้เป็นไปอย่างมีคุณภาพ และยั่งยืน ภายใต้ แคมเปญในประเทศ คือเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม โดยนำเสนอความพิเศษในการท่องเที่ยวผ่านเมนูประสบการณ์ที่มีคุณค่าเหนือราคา ภายใต้แนวคิด 3 Ex ได้แก่ Experience, Expectation และ Extraordinary ด้วยสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว 3 ประเภท ได้แก่ Nature to Keep, Food to Explore และ Thainess to Discover โดยกำหนดธีมสีและธีมนำเสนอเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการเดินทางท่องเที่ยวของแต่ละภูมิภาค

ทั้งนี้ ได้ประมาณการจำนวนและรายได้จากการท่องเที่ยว ปี พ.ศ. 2565 ตั้งเป้าการสร้างรายได้รวม 1.28 ล้านล้านบาท แบ่งเป็นตลาดในประเทศ 656,000 ล้านบาท (160 ล้านคน/ครั้ง) ตลาดต่างประเทศ 625,800 ล้านบาท (10 ล้านคน) ดันยอดรายจ่ายเฉลี่ยต่อคน 4,100 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศ และ 62,580 บาท

ดังนั้นการสื่อสารเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งเรามองเห็นว่าลูกค้าสมาชิกของศูนย์การค้าที่มีชื่อเสียงระดับโลกในกลุ่มสยามพิวรรธน์ เป็นลูกค้าที่มีกำลังซื้อพร้อมที่จับจ่ายและท่องเที่ยว จึงเป็นโอกาสดีที่ ททท. จะได้ร่วมนำเสนอคอนเท้นท์เรื่องราวสตอรี่เทลลิ่งดีๆ ผ่านแพลตฟอร์ม ONESIAM SuperApp โดยมีเนื้อหาคอนเทนท์ที่ฝ่ายบริการการตลาดได้นำส่งให้สยามพิวรรธน์ เพื่อนำลงในแอพ One Siam สำหรับประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ด้านการท่องเที่ยว โดยได้มีคอนเทนท์ ดังนี้ 1. คอนเทนท์การท่องเที่ยวแบบ BCG และ RT      2. คอนเทนท์การท่องเที่ยวแบบ CBT 3. คอนเทนท์การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์  และ 4. unseen new series

นายมานพ โล่ห์บัณฑิตกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขาย และการตลาด โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ กล่าวว่า “โรงแรมบันยันทรีกรุงเทพ เล็งเห็นว่ากลุ่มลูกค้าสมาชิก VIZ เป็นฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ที่เราให้ความสำคัญและคาดว่าจะมีการสร้างยอดได้ผ่าน ONESIAM SuperApp โดยในช่วงแรกเน้นในการสร้างการรับรู้แบรนด์มากกว่าการสร้างยอดขาย เพื่อศึกษาพฤติกรรมความสนใจ ลักษณะนิสัยการใช้จ่ายหรือในการเลือกซื้อผลิตภัณณ์ ซึ่งแน่นอนว่าคอมมูนิตี้กลุ่ม Travel เป็นจุดที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ได้สร้างสรรค์เป็นแพคเกจห้องพัก รวมสปา หรือ ร้านอาหารในโรงแรม มานำเสนอให้กับกลุ่มลูกค้าสมาชิก และมอบประสบการณ์รับประทานอาหารบนเรือ Saffron Cruise ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ คิดยังมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก VIZ ซึ่งจะได้รับเครื่องดื่ม Exclusive Drink  ระหว่างรับประทานอาหารบนเรือ Saffron Cruise อีกด้วย”

 นางชนิดาภา บูรณศิลปิน ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ กล่าวว่า “จากความสำเร็จที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ได้ร่วมทำกับกลุ่มสยามพิวรรธน์มาอย่างต่อเนื่อง การขยายความร่วมมือบนแพลตฟอร์ม ONESIAM SuperApp ในครั้งนี้ จึงมั่นใจว่าจะเป็นความร่วมมือสู่ความสำเร็จและการก้าวไปอีกขั้น กลุ่มลูกค้าสมาชิก VIZ Card เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อและมีไลฟ์สไตลท์ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าของโรงแรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมมูนิตี้ที่ให้ความสนใจในด้านการท่องเที่ยว (Travel) การรับประทานอาหาร (Feast) และความสนใจด้านความงามและสุขภาพ (Glow) ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้หลักบน ONESIAM SuperApp ซึ่งเราสามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคอมมูนิตี้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการห้องพักหรูในบรรยากาศรีสอร์ทเพื่อการสเตย์เคชั่นอย่างสมบูรณ์แบบ เอาใจกลุ่ม Travel  ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่ม Feast ด้วยการให้บริการประสบการณ์การรับประทานอาหารระดับมิชลินสตาร์ ณ ห้องอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น สระบัวบาย กิน กิน หรือการให้บริการสปาระดับเวิล์ดคลาส ณ เคมปินสกี้เดอะ สปา

ONESIAM SuperApp จะช่วยเพิ่มยอดขายและเป็นช่องทางการขายที่มีประสิทธิภาพ เพิ่มเติมจากช่องทางการขายที่ทางโรงแรมมีอยู่ และเชื่อมั่นในศักยภาพของสยามพิวรรธน์ที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มนี้ให้ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จไปด้วยกัน เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษให้กับลูกค้าอย่างไม่รู้จบ ทั้งนี้ สยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ได้คัดสรรโปรโมชั่นห้องพักอาหาร เครื่องดื่มและสปา พร้อมมอบส่วนลดสูงสุดถึง 65% ปรับเปลี่ยนทุกๆ ไตรมาส และยังมีสินค้าและบริการไฮไลท์ หรือ limited edition นำเสนอผ่าน ONESIAM Super App ที่เดียวเท่านั้น อย่างน้อย 1 ดีล ทุกๆ ไตรมาสอีกด้วย

แพทย์หญิงจิรา ถาวรประดิษฐ์ ผู้อำนวยการคลินิกรอยัลไลฟ์ กรุงเทพ, บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก กล่าวว่า “ในปีนี้ บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ต้องการขยายกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ กลุ่ม Young Gen ที่มีความใส่ใจและรักในการดูแลสุขภาพ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด ส่งผลให้คนทั่วโลกหันมาใส่ใจสุขภาพ ทั้งเรื่องอาหาร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร การพักผ่อนนอนหลับ การออกกำลังกาย รวมถึงการตรวจเช็คสุขภาพ กลุ่มคนรุ่นใหม่ก็เช่นกัน เราจึงยินดีที่ได้เข้าร่วมอีโค่ซิสเต็มของสยามพิวรรธน์ซึ่งมีฐานลูกค้ากลุ่ม Young Gen เป็นจำนวนมาก จึงได้มอบส่วนลดพิเศษสำหรับสมาชิก VIZ, ส่วนลดพิเศษสำหรับวิตามินอาหารเสริม, และแพ็กเกจสุขภาพต่าง ๆ เช่น แพ็กเกจตรวจสุขภาพ แพ็กเกจตรวจคัดกรองโรค แพ็กเกจวิตามินเฉพาะบุคคล เป็นต้นนอกจากนี้ยังได้นำเสนอคอนเทนต์ให้ความรู้ เช่น ไลฟ์สไตล์สุขภาพ การนอนหลับอย่างมีคุณภาพ การรับประทาน Plant-Based และอื่น ๆ อีกมากมายที่ตอบโจทย์กับ Lifestyle คนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน

การสร้างความแข็งแกร่งให้กับอีโค่ซิสเต็มที่สยามพิวรรธน์เป็นผู้สร้างสรรค์โดยความร่วมมือจากหลายหลายพันธมิตร หลากหลายอุตสาหกรรม พร้อมที่จะสร้างความสำเร็จร่วมกันอย่างยั่งยืนและไร้ขีดจำกัด ปัจจุบันจึงมีองค์กรชั้นนำมากมายที่เล็งเห็นศักยภาพของอีโค่ซิสเต็มนี้ ต้องการเข้ามามีส่วนร่วมและนำขุมพลังทางธุรกิจนี้เพื่อขยายโอกาสและความสำเร็จในอนาคต

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.