Header Ads

3 สวิงสาว ลุ้นตั๋วลุย สก๊อตแลนด์ ดวลศึก ไทย แลนด์ มิกซ์ ที่ระยอง3 สวิงสาว ลุ้นตั๋วลุย สก๊อตแลนด์ ดวลศึก ไทย


แลนด์ มิกซ์ ที่ระยอง 


โปรพราว ชเนตตี วรรณแสนโปรนุ้ก บุษบากร สุขพันธ์โปรเปียโน อาภิชญา ยุบล 3 สวิงสาวผู้นำในอันดับ ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต 2022 พร้อมร่วมแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 3 ณ สนามระยอง กรีนวัลเลย์ คันทรี คลับ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 28 เม.ย. - 1 พ.ค.นี้ พร้อมทั้งเป็นแมตช์สุดท้ายจาก 3 แมตช์คัดเลือกลุ้นเป็น 2 นักกอล์ฟผลงานดีที่สุดไปแข่งขัน ทรัสต์กอล์ฟ สก๊อตติส โอเพ่น ที่ประเทศสก๊อตแลนด์ ก.ค.นี้


การแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ จัดแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬานาคารกรุงเทพฯบริษัท บี.กริมบริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์เอไอเอสเพลย์บริดจ์สโตนทรัสต์ ฟาร์มาซีทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)สนามระยอง กรีนวัลเล่ย์ คันทรี คลับจังหวัดระยอง


สนามนี้ยังเป็นสนามสุดท้ายในการคัดนักกอล์ฟสตรีที่ทำผลงานดีที่สุด 2 อันดับแรกใน ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต 2022 เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟรายการ ทรัสกอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น2022  ที่จะมีขึ้น ณ สนาม ดันโดนัลด์ ลิ้งค์ส ที่ อายเชียร์สก็อตแลนด์ ระหว่างวันที่ 28-31 ก.ค.นี้ โดยอัตโนมัติ โดย โปรพราว ชเนตตี วรรณแสนโปรนุ้ก บุษบากร สุขพันธ์โปรเปียโน อาภิชญา ยุบล 3 นักกอล์ฟสาวที่อันดับดีที่สุดตอบรับร่วมแข่งขันในรายการนี้ทั้งหมด


โปรพราว ชเนตตี สวิงสาววัย 18 ปีจากเชียงใหม่ เจ้าของ 2 แชมป์ของซีซั่นนี้ และผู้นำในอันดับ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต จ่อคว้าสิทธิ์แทบร้อยเปอร์เซ็นต์ เผยว่า "เคยไปเล่นในรายการนี้ (ทรัสกอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น) เมื่อปีที่ผ่านมา ดีใจมากที่จะได้กลับไปเล่นที่นั่นอีกครั้ง และตื่นเต้นมากๆ เพราะหนที่แล้วทำผลงานไม่ค่อยดี เพราะเตรียมตัวได้ไม่เต็มที่ แถมเจอกับปัจจัยต่างๆทั้งสภาพอากาศ สภาพร่างกาย โดยเฉพาะความหนาว และลมแรง แถมบางวันยังมีฝนด้วย ครั้งนี้หากได้รับโอกาสน่าจะเตรียมพร้อมดีกว่าที่ผ่านมา อีกทั้งด้วยการที่ตัวเองเป็นคนชอบตีบอลโด่งทำให้มีปัญหาในการเจอกับสภาพลมแรง ตอนนี้ก็พยายามทำการบ้านเต็มที่ และผลงานที่ผ่านมาในปีนี้ถือว่าน่าพอใจ และมั่นใจในระดับหนึ่ง แค่เพิ่มเทคนิคไปอีกนิดหน่อย"


โปรนุ้ก บุษบากร สุขพันธ์ สวิงสาววัย 24 ปีจาก เชียงราย ที่เล่นใน เจแปน แอลพีจีเอ ทัวร์ และรั้งอันดับ 2 ในอันดับ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต กล่าวว่า "เคยผ่านการเล่นในต่างประเทศหลายครั้ง แต่ยังไม่เคยเล่นที่ยุโรปเลย ยอมรับตื่นเต้นหากได้รับโอกาสนี้ โดยเฉพาะประสบการณ์ที่ได้รับจากการลงเล่นในทัวร์ใหญ่จะเป็นประโยชน์ที่ดี ปัญหาในการเล่นที่นั้นคาดว่าน่าจะเป็นสภาพอากาศ แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าถ้าเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆให้ดี ผลที่ออกมาน่าจะเป็นที่พอใจ


โปรเปียโน อาภิชญา ยุบล นักกอล์ฟสาววัย 19 ปีจากสระบุรี ที่รั้งอันดับ 3 ในอัน ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต เผยถึงโอกาสลุ้นไปแข่งขันที่ สก๊อตแลนด์ ว่า "แมตช์นี้เป็นรายการใหญ่ และมีนักกอล์ฟมือดีมากมาย ดังนั้นน่าจะได้เห็นวิธีการเล่นของนักกอล์ฟเหล่านั้น โดยเฉพาะกับการรับมือกับสภาพอากาศ ตอนอายุ 14 โน เคยเล่นในรายการ จูเนียร์ โอเพ่น มาแล้ว ปีที่แล้วก็มีโอกาสชมการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งอยากจะขอบคุณ ทรัสต์กอล์ฟ ที่มอบประสบการณ์ดีๆแบบนี้ และถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้นักกอล์ฟกับโอกาสในเวทีระดับโลก ตอนนี้กำลังเน้นไปที่ความแม่นยำในการตีเหล็ก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการคำนวนระยะ และโอกาสในการตีให้ใกล้ธงมากที่สุด"


แฟนกอล์ฟสามารถติดตามชมการแข่งขัน ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf


เกี่ยวกับทรัสต์กอล์ฟ

 

ทรัสต์กอล์ฟ นอกจากจะมีศูนย์ฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยแล้ว ยังได้เดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในรายการ "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก๊อตติส โอเพ่น" เป็นเวลา 5 ปีตั้งแต่ปี 2021-2025 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกมากมายเข้าร่วมการแข่งขัน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นแล้วยังเป็นเวทีให้นักกอล์ฟสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกจากการสนับสนุนจากทางทรัสต์กอล์ฟได้เข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย

 

สำหรับในปี 2020 – 2021 นอกเหนือจาก Thailand Mixed Hosted by TrustGolf ทั้ง รายการแล้ว TrustGolf ยังได้จัดการแข่งขัน TrustGolf Amateur Qualifiers เพื่อคัดเลือกตัวแทนไปแข่ง IMG Academy Junior World Championship (San Diego และ Florida Challenge) รวมไปถึงรายการ Asia Amateur Pacific ทั้งชายและหญิง อีกด้วย ซึ่งในปี 2022 นี้ ก็ยังคงเดินหน้าจัดการแข่งขัน Thailand Mixed Hosted by TrustGolf ต่อไปเป็นปีที่สองอีก รายการ (เงินรางวัลรวม 17 ล้านบาท) ยังมี TrustGolf Asian Mixed ที่เป็น Tri-Sanction ระหว่าง Asian Tour, Ladies European Tour และ TrustGolf Tour ที่พึ่งจบไปเมื่อเดือนเมษายน รายการต่อเนื่องกันที่ Siam Country Club Pattaya Waterside (เงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ)ที่ผ่านมา อีกทั้งยังมี TrustGolf Link Series จะเป็นAccess Series for Ladies European Tour ก่อนที่จะเป็นรายการใหญ่อย่าง TrustGolf Women Scottish Open (เงินรางวัลรวม ล้านเหรียญสหรัฐฯ)


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.