Header Ads

อินโดรามา เวนเจอร์ส เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการบรรจุภัณฑ์ PET ในประเทศเวียดนาม

อินโดรามา เวนเจอร์ส เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการบรรจุภัณฑ์ PET ในประเทศเวียดนาม

การเข้าดำเนินธุรกิจในประเทศเวียดนามเป็นครั้งแรกจะช่วยให้ไอวีแอลสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้ารายใหญ่ในภูมิภาคได้ดียิ่งขึ้น

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 22 เมษายน 2565 – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ได้บรรลุการเข้าซื้อกิจการบริษัท Ngoc Nghia Industry – Service – Trading Joint Stock Company หรือ NN ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ PET ชั้นนำของประเทศเวียดนาม การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างตำแหน่งทางการตลาดของไอวีแอล ด้วยบริษัทฯ เดินหน้าขยายการส่งมอบผลิตภัณฑ์ PET แบบบูรณาการให้แก่ลูกค้าซึ่งเป็นบริษัทข้ามชาติรายใหญ่ทั่วทั้งภูมิภาค

Ngoc Nghia เป็นผู้นำตลาด PET พลาสติกขึ้นรูปขวด (preforms) และฝาขวด ซึ่งมีความสัมพันธ์ระยะยาวกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและในประเทศเวียดนาม ทั้งในอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม และอุตสาหกรรมอื่นๆ โดยมีโรงงานผลิต แห่งทั้งในเวียดนามตอนเหนือและใต้ โดยมีกำลังการผลิต preforms ขวด และฝาขวด รวม 5.5 พันล้านชิ้น หรือรวมเป็นปริมาณการแปรรูป PET กว่า 76,000 ตันต่อปี

ไอวีแอลมีแผนที่จะสร้างธุรกิจนี้ให้เติบโตอย่างยั่งยืนเพื่อที่จะสามารถให้บริการลูกค้าในประเทศเวียดนามซึ่งเป็นตลาดที่มีการเติบโตสูงได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงลูกค้าบรรจุภัณฑ์ PET รายใหญ่ของไอวีแอลทั่วทั้งภูมิภาค ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องดื่มและสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำระดับโลก การที่ Ngoc Nghia มีรากฐานมาจากธุรกิจครอบครัวภายใต้การนำของผู้ก่อตั้งมากว่า 30 ปี เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ไอวีแอลตัดสินใจลงทุนครั้งนี้ด้วยมีความสอดคล้องเชิงกลยุทธ์ ทีมงานที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในตลาดท้องถิ่นเป็นอย่างดีจะได้รับการเสริมกำลังให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นโดยทีมผู้บริหารจากธุรกิจบรรจุภัณฑ์ PET ของไอวีแอล ซึ่งจะนำการผสานความรู้ความเชี่ยวชาญทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับภูมิภาค และระดับโลกมาสู่ตลาด

นายดี เค อากาวาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า เรามีความยินดีที่จะเปิดประตูธุรกิจเข้าสู่ประเทศเวียดนาม ซึ่งถือเป็นหนึ่งในตลาดที่มีการเติบโตที่สูงในภูมิภาคนี้ การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นส่วนเสริมให้กับกลยุทธ์ในระยะยาวของเราที่จะขยายกิจการและแพลตฟอร์มทางธุรกิจที่มั่นคงของเราออกไปทั่วโลก และด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานในธุรกิจ PET แบบบูรณาการ ไอวีแอลจะนำความได้เปรียบทางการแข่งขันมาสู่ NN การพัฒนาทางธุรกิจนี้จะยังช่วยให้เราสามารถให้บริการลูกค้ารายใหญ่ของเราในภูมิภาคได้อย่างดียิ่งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำที่ต้องใช้บรรจุภัณฑ์ PET จากผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือและมีเสถียรภาพทั่วทั้งภูมิภาค

NN เป็นผู้นำในตลาด PET พลาสติกขึ้นรูปขวด และฝาขวดในประเทศเวียดนาม ซึ่งเราสามารถเพิ่มโอกาสในการทำงานกับลูกค้าในตลาดที่มีศักยภาพสูงของภูมิภาคอาเซียน โดยนำเสนอโซลูชั่นบรรจุภัณฑ์ PET แบบครบวงจรที่มีความเป็นเลิศในการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้น ซึ่งรวมถึงโอกาสในการขยายธุรกิจรีไซเคิล PET ชั้นนำระดับโลกของเราเข้าสู่ประเทศเวียดนามด้วย ในฐานะที่เป็นธุรกิจครอบครัว NN มีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับไอวีแอล และช่วยเพิ่มตลาดในประเทศแห่งใหม่ให้กับธุรกิจของเราที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง นาย สุนิล มาร์วา หัวหน้ากลุ่มธุรกิจ Packaging อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าว

ไอวีแอลเข้าซื้อหุ้นร้อยละ 97.8 ในบริษัท Ngoc Nghia คิดเป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 2,091,974,786,376 ดองเวียดนาม (ประมาณ 3,096.12 ล้านบาท[1])

[1] คำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 100 เวียดนามดอง เท่ากับ 0.1480 บาท ณ วันที่ 19 เมษายน 2565

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.