Header Ads

Yili ประกาศพันธกิจสร้างอนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ในการประชุมโป๋อ่าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย

Yili ประกาศพันธกิจสร้างอนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ในการประชุมโป๋อ่าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย

 

ฉงไห่, จีน--25 เมษายน 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา การประชุมโป๋อ่าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย (Boao Forum for Asia หรือ BFA) ประจำปี 2565 ได้เปิดฉากขึ้น และมีการจัดประชุมย่อยในหัวข้อ “ภาคธุรกิจเคลื่อนไหวเพื่อมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน” (Towards Carbon Neutrality: Business Sector on the Move) ในโอกาสนี้ Yili บริษัทผลิตภัณฑ์นมชั้นนำของจีน ได้เข้าร่วมการประชุมในฐานะผู้สนับสนุนผลิตภัณฑ์นมแต่เพียงผู้เดียว และบริษัทนมของจีนเพียงแห่งเดียวที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงาน โดยคุณจาง เจียนฉิว ซีอีโอของ Yili Group ได้เข้าร่วมการประชุมย่อยที่กล่าวถึงข้างต้น เพื่อหารือในประเด็นต่าง ๆ เกี่ยวกับความเป็นกลางทางคาร์บอนร่วมกับบรรดาผู้เชี่ยวชาญและผู้ประกอบการทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ โดยเขาได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกลยุทธ์และแนวทางปฏิบัติของ Yili เพื่อบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนทั่วทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรม  

 

เป้าหมายในการปล่อยคาร์บอนสูงสุดก่อนที่จะลดลงจนบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนนั้น เป็นทั้งความท้าทายและโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ การประชุมครั้งนี้จึงให้ความสนใจเป็นพิเศษกับการฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยคุณจางเปิดเผยว่า Yili ได้พัฒนาและปรับปรุงแนวคิดด้านสิ่งแวดล้อมตลอดหลายปีที่ผ่านมา ตลอดจนยกระดับการบริหารงานอย่างต่อเนื่อง และขยายโครงการต่าง ๆ เพื่อบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน ซึ่งจะช่วยผลักดันโลกของเราไปสู่อนาคตที่สดใสมากขึ้น

 

ปรับปรุงแนวคิดด้านสิ่งแวดล้อม

 

Yili นำเสนอแนวคิด “ผู้นำสีเขียว” (Green Leadership) เป็นครั้งแรกในปี 2550 และต่อมาได้รับการปรับปรุงจนกลายเป็นยุทธศาสตร์ห่วงโซ่อุตสาหกรรมสีเขียวในปี 2552 หลังจากนั้นในปี 2564 Yili ได้ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ที่มุ่งเน้นการสร้างคุณค่า (New Vision for Value Creation) และล่าสุดเมื่อวันที่ เมษายนที่ผ่านมา Yili ได้เป็นผู้นำอุตสาหกรรมอาหารของจีนในการเปิดตัวแผนการสู่อนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Plan for a Net-Zero Carbon Future) และโรดแมปสู่อนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Roadmap to a Net-Zero Carbon Future) โดยมีเป้าหมายในการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนทั่วทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรมภายในปี 2593   

 

ยกระดับการบริหารจัดการด้านสิ่งแวดล้อม

 

Yili จัดตั้งคณะกรรมการด้านการพัฒนาเชิงกลยุทธ์และการพัฒนาที่ยั่งยืน เพื่อทำหน้าที่ประสานงานและส่งเสริมการพัฒนากลยุทธ์ไปสู่ความยั่งยืน โดยบริษัทได้พัฒนาระบบสำหรับรองรับอนาคตที่เรียกว่า ระบบสุขภาพร่วมกันแบบบูรณาการทั่วโลก (World Integrally Sharing Health System หรือ WISH) พร้อมกับเปิดตัวแนวทางปฏิบัติเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Action Guidelines) ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ นอกจากนี้ Yili ได้ร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ 43 รายจากทั่วโลกในการจัดตั้ง “กลุ่มความร่วมมือคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์” (Net-Zero Carbon Alliance) ในอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ในการลดคาร์บอนเพื่อการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

ขยายโครงการด้านสิ่งแวดล้อม

 

Yili เดินหน้าสู่การบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนผ่านการดำเนินโครงการต่าง ๆ เช่น การทำบัญชีข้อมูลอย่างเหมาะสม การสร้างแพลตฟอร์มลดการปล่อยคาร์บอน และการประเมินคาร์บอนขององค์กรอย่างต่อเนื่อง 12 ปี โดย Yili ได้วางระบบทำบัญชีข้อมูลพลังงานอย่างครอบคลุม ซึ่งคาดว่าจะครอบคลุมซัพพลายเออร์ทั้งหมดในห่วงโซ่อุตสาหกรรมภายในปี 2573 นอกจากนั้นยังสร้างสามแพลตฟอร์มที่ให้ความสำคัญกับการลดการปล่อยคาร์บอน ได้แก่ ศูนย์ทดสอบและมาตรวิทยาอุตสาหกรรมนมแห่งชาติ (National Dairy Industry Metrology and Testing Center), เครือข่ายห่วงโซ่อุปทานยั่งยืนระดับโลก (Global Network of Sustainable Supply Chains) และระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการคุณภาพ ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อม (EHSQ Management Information System) โดยแพลตฟอร์มเหล่านี้ช่วยให้ Yili สามารถรวบรวมบุคลากรมากความสามารถ เทคโนโลยี และทรัพยากรอื่น ๆ จากทั่วห่วงโซ่อุตสาหกรรม เพื่อสร้างอนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์  

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1803156/47F4FDE1_041A_4837_AC0D_9C08CFF15F54.jpg

คำบรรยายภาพ - คุณจาง เจียนฉิว ซีอีโอของ Yili Group เข้าร่วมการประชุมย่อยด้านความเป็นกลางทางคาร์บอน 


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.