Header Ads

เปิดตัวตราสัญลักษณ์แข่งขัน บลู แคนยอน เลดี้ส์ฯ

 

เปิดตัวตราสัญลักษณ์แข่งขัน บลู แคนยอน เลดี้ส์ฯ


สนามบลู แคนยอน คันทรี คลับ ภูเก็ต สปอนเซอร์หลักการแข่งขันกอล์ฟ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ "บลู แคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ" เปิดตัวตราสัญลักษณ์การแข่งขันอย่างเป็นทางการ ซึ่งเกิดขึ้นการนำอักษรนำตัว "B" ที่เป็นอัตลักษณ์ของสนามมาเป็นต้นแบบ

ทางทีมผู้จัดการแข่งขัน ได้เปิดเผยถึงที่มาตราสัญลักษณ์การแข่งขันว่า "ทั้งหมดนี้เกิดจากการร่วมพัฒนาแนวความคิดที่มีมุมมองที่หลากหลาย โดยมีคุณโอภาส ลิมปิอังคนันต์ หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของ Fontory Co., Ltd ร่วมกับทีม Blue Canyon ที่จะพยายามหาแนวทางที่จะผสมผสานอัตลักษณ์ของ Blue Canyon โดยแทรกตัวอักษรนำ “B” ให้กลมกลืนเข้ากันกับ ตัวตนที่ท้าทายของผู้เข้าร่วมแข่งขันซึ่งเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่มีความมั่นใจ เด็ดเดี่ยว เต็มไปด้วยพลังที่จะขับเคลื่อนอนาคตให้ไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน สัญลักษณ์นี้เป็นการสะท้อนความตั้งใจที่ Blue Canyon จะอยู่เคียงข้าง คอยผลักดัน สนับสนุน และเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬากอล์ฟตลอดไป"

สำหรับการแข่งขัน บลู แคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ นับเป็นรายการแข่งขัน เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการแรกที่เกิดขึ้นในประเทศไทย โดยมีกำหนดจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 ชิงเงินรางวัลรวม 650,000 เหรียญสหรัฐ (22.750 ล้านบาท) โดยที่มีสนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ เป็นสปอร์นเซอร์หลักของการจัดการแข่งขัน แบบสโตรคเพลย์แข่ง 3 วัน 54 หลุม ไม่มีการตัดตัว


นอกเหนือจากมีโปรกอล์ฟหญิงชั้นนำจาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ (KLPGA)  มาร่วมสร้างสีสันอย่างคับคั่งแล้ว ยังมีนักกอล์ฟจากไทยได้รับโอกาสร่วมการแข่งขันในรายการนี้ด้วย ถือเป็นโอกาสที่ดีในการโปรโมทศักยภาพของสนามกอล์ฟ บลูแคนยอน คันทรี คลับในการจัดแข่งขันกอล์ฟในระดับนานาชาติ รวมถึงเป็นปีครบรอบ 66 ปีความสัมพันธ์ทางการฑูตระหว่างไทยและเกาหลี เพื่อเฉลิมฉลองและกระชับความสัมพันธ์ในการแลกเปลี่ยนกีฬาและวัฒนธรรม แลยังมีส่วนกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟในภูเก็ตรวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่อีกด้วย

สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ นับเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย เป็นสนามที่มีสองคอร์ส (แคนยอน และ เลคส์ คอร์ส) ได้รับรางวัล อาเซียน กอล์ฟ อวอร์ดส เมื่อปี 2018, รางวัลสนามกอล์ฟดีที่สุดของ เอเซีย จาก เอเชียมันนีย์ 3 ปีซ้อน (2004, 2005 และ 2007) และล่าสุดได้รับการเสนอชื่อเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของ ไทย ปี 2022 ในงาน เวิลด์ กอล์ฟ อวอร์ดส

สำหรับการแข่งขัน เคแอลพีจีเอ (KLPGA) เป็นลีคการแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิงของ เกาหลีใต้ นับเป็นหนึ่งใน 5 ทัวร์กอล์ฟสตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก โดยเริ่มต้นจัดการแข่งขันในปี 1977 พร้อมกับมีการคิดคะแนนสะสมอันดับโลก โรเลกซ์ วีเมนส์ เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง และนับเป็นหนึ่งใน 8 ทัวร์กอล์ฟ เช่นเดียวกับ แอลพีจีเอ ทัวร์, เจแปนแอลพีจีเอ ทัวร์, เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนส์ ทัวร์, ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ทัวร์, เอปสัน ทัวร์, เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ แอสเซสส์ ซีรี่ส์ และ ไชน่า แอลพีจีเอ ทัวร์ โดยเมื่อปี 2023 นับเป็นปีที่ 46 ของการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีของ เกาหลีใต้ โดยแข่งขันทั้งสิ้น 32 รายการ

For more information: 

www.bluecanyonphuket.com

Tel. 076 - 328 - 088 

E-mail :reservation@bluecanyonphuket.com


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.