Header Ads

“แกรนด์ ไซโก” เปิดแฟลกชิปบูติกใหญ่ที่สุดในโลก ณ แมดิสัน อเวนิว ในนิวยอร์ก

“แกรนด์ ไซโก” เปิดแฟลกชิปบูติกใหญ่ที่สุดในโลก

ณ แมดิสัน อเวนิว ในนิวยอร์ก

 

โตเกียว16 กุมภาพันธ์ 2567 /เกียวโด เจบีเอ็น/ดาต้าเซ็ต

 

ไซโก วอทช์ คอร์ปอเรชั่น (Seiko Watch Corporation) มีความยินดีที่จะประกาศว่า แกรนด์ ไซโก แฟลกชิปบูติก” (Grand Seiko Flagship Boutique) แห่งใหม่ในสหรัฐอเมริกา ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ณ แมดิสัน อเวนิว (Madison Avenue) ซึ่งเป็นย่านอันโด่งดังในมหานครนิวยอร์ก โดยมีพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันที่ กุมภาพันธ์ นับเป็นหลักชัยสำคัญครั้งหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของไซโก

 

รูปภาพhttps://kyodonewsprwire.jp/release/202402076339?p=images

 

แฟลกชิปบูติกแห่งใหม่นี้มีสองชั้น ตั้งอยู่เลขที่ 540 แมดิสัน อเวนิว ในมหานครนิวยอร์ก และเป็นแกรนด์ ไซโก บูติก ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยตั้งตระหง่านดึงดูดทุกสายตาบริเวณหัวมุมของแมดิสัน อเวนิว ตัดกับถนนหมายเลข 55 (55th Street) พร้อมมอบประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ให้แก่คนรักนาฬิกาและสาวกนาฬิกา ตลอดจนเชิดชูมรดกอันรุ่มรวยของแบรนด์ทั้งในเชิงศิลปะและนวัตกรรม

 

แฟลกชิปบูติกแห่งนี้ได้รับการออกแบบอย่างหรูหราและร่วมสมัย ซึ่งสะท้อนถึงแก่นแท้ของแบรนด์ นั่นคือ “Alive in Time” โดยแสดงถึงจิตวิญญาณที่ไม่เคยหยุดนิ่งและความปรารถนาที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดในการรังสรรค์นาฬิกา

 

การตกแต่งภายในที่หรูหราและโปร่งโล่งสบายของบูติกแห่งนี้ได้ผสานรวมแก่นแท้ของความงามและวัฒนธรรมญี่ปุ่นเอาไว้อย่างครบถ้วน บริเวณทางเข้าและทั่วทั้งร้านตกแต่งอย่างสวยงามด้วยลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานไม้ดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่เรียกว่า คุมิโกะ” (kumiko) ขณะที่ตู้โชว์นาฬิกาประดิษฐ์จากไม้สีอ่อนด้วยความประณีต สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของแกรนด์ ไซโก ในด้านงานฝีมือ ความเที่ยงตรง และคุณภาพที่โดดเด่นแบบฉบับญี่ปุ่น

 

บูติกสองชั้นขนาด 580 ตารางเมตรแห่งนี้เชื้อเชิญให้ลูกค้ามาชื่นชมคอลเลกชันเรือนเวลาที่หลากหลายของแกรนด์ ไซโก ครอบคลุมทั้งนาฬิการะบบขึ้นลานอัตโนมัติ (Spring Drive) นาฬิกาจักรกล (Mechanical) และนาฬิการะบบควอตซ์ (Quartz) นอกจากนั้นยังมีห้องส่วนตัวโดยเฉพาะสำหรับคอลเลกชันเรือนเวลาระดับมาสเตอร์พีซ ทุกมุมและทุกรายละเอียดของบูติกได้รับการรังสรรค์อย่างพิถีพิถันเพื่อสร้างบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์และดึงดูดใจให้มาสำรวจโลกของแกรนด์ ไซโก

 

ตลาดสหรัฐอเมริกาช่วยให้แกรนด์ ไซโก เติบโตอย่างรวดเร็วนอกประเทศญี่ปุ่น และบูติกแห่งใหม่นี้ก็ถือเป็นการเปิดบทใหม่ในการพัฒนาแบรนด์ต่อไป” คุณอาคิโอะ ไนโตะ (Akio Naito) ประธานบริษัท ไซโก วอทช์ คอร์ปอเรชั่น กล่าว ผมมั่นใจว่าบูติกที่ตั้งอยู่ในทำเลทองจะช่วยให้ลูกค้าและคนรักนาฬิกาจากทั่วโลกจำนวนมากขึ้นได้สัมผัสโลกทัศน์แบบญี่ปุ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของแกรนด์ ไซโก และความหลงใหลในความสมบูรณ์แบบอันไม่มีที่สิ้นสุดของแกรนด์ ไซโก

 

แกรนด์ ไซโก แฟลกชิปบูติก ณ แมดิสัน อเวนิว เปิดให้บริการวันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 10.00 ถึง 18.00 และวันอาทิตย์ เวลา 12.00 ถึง 17.00 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแกรนด์ ไซโก และแฟลกชิปบูติก ณ แมดิสัน อเวนิว ได้ที่ https://www.grand-seiko.com

 

เกี่ยวกับแกรนด์ ไซโก


นับตั้งแต่ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี ค.. 1960 แกรนด์ ไซโก ได้ทำให้สาวกนาฬิกาทั่วโลกหลงใหลไปกับเรือนเวลาที่มีความเที่ยงตรงสูงเป็นพิเศษ อ่านเวลาได้ง่ายที่สุด และมีความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์แบบฉบับญี่ปุ่น ซึ่งรังสรรค์โดย ผู้ผลิต” ตัวจริงที่มีอยู่เพียงไม่กี่ราย โดยแกรนด์ ไซโก ได้ผสมผสานเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเข้ากับงานฝีมือระดับสูงสุด เพื่อสร้างสรรค์กลไกจักรกล (Mechanical) ระบบขึ้นลานอัตโนมัติ (Spring Drive) และระบบควอตซ์ (Quartz) ที่ขับเคลื่อนนาฬิกาทุกรุ่นของแกรนด์ ไซโก นอกจากนี้ นาฬิกาแต่ละเรือนยังแสดงให้เห็นถึงมรดกอันล้ำค่าของญี่ปุ่น และสะท้อนจิตวิญญาณแห่งกาลเวลาของญี่ปุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ และสร้างสรรค์โดย ทาคุมิ” (takumi) หรือช่างฝีมือผู้มีความชำนาญเฉพาะทาง

 

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.