Header Ads

“CNC Far East Machinery” เปิดตัว PENTA LASER “6,000 วัตต์ กำลังสูงสุดในอาเซียน” โชว์ที่แรกในงาน “อินเตอร์แมค 2024” รองรับการเติบโตอุตสาหกรรมเหล็กยุคเศรฐกิจใหม่

”CNC Far East Machinery” เปิดตัว PENTA LASER ”6000 วัตต์ กำลังสูงสุดในอาเซียน” โชว์ที่แรกในงาน ”อินเตอร์แมค 2024” รองรับการเติบโตอุตสาหกรรมเหล็กยุคเศรฐกิจใหม่

“CNC Far East Machinery” เปิดตัว PENTA LASER “6,000 วัตต์ กำลังสูงสุดในอาเซียน” โชว์ที่แรกในงาน “อินเตอร์แมค 2024” รองรับการเติบโตอุตสาหกรรมเหล็กยุคเศรฐกิจใหม่

“CNC Far East Machinery” เปิดตัว PENTA LASER “6,000 วัตต์ กำลังสูงสุดในอาเซียน” โชว์ที่แรกในงาน “อินเตอร์แมค 2024” รองรับการเติบโตอุตสาหกรรมเหล็กยุคเศรฐกิจใหม่

ซีเอ็นซี ฟาร์อีสท์ แมชีนเนอรี่ ขนทัพเทคโนโลยีสุดล้ำ นำเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ขนาด 60,000 วัตต์ ถือเป็นเครื่องแรกในอาเซียนที่มีกำลังวัตต์สูงสุด ชูจุดแข็งการตัดโลหะหนาได้อย่างรวดเร็วผ่านการใช้ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัย โชว์ศักยภาพในงานอินเตอร์แมค 2024 วางเป้าขยายตลาดการผลิตโลหะรองรับการเติบโตยุคเศรษฐกิจใหม่ได้อย่างมีเสถียรภาพ

ปัจจุบันเทคโนโลยีสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็น (AI) หรือปัญญาประดิษฐ์ รวมถึง (IoT) หรือ The Internet of Things ถือเป็นปัจจัยต้นน้ำหลักของอุตสาหกรรมยุคใหม่ บริษัท ซี เอ็น ซี ฟาร์อีสท์ แมชีนเนอรี่ จำกัด ในฐานะบริษัทแรกในประเทศไทย ที่นำเข้าเครื่องจักรแปรรูปงานโลหะแผ่นคุณภาพสูง จากผู้ผลิตทั่วโลกเพื่อบริการลูกค้าอย่างครบครันกว่า 4 ทศวรรษ ยังคงเดินหน้าสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมไทยผ่านการนำเอาเครื่องจักรงานแปรรูปโลหะแผ่นที่ทันสมัยพร้อมด้วยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ส่งต่อองค์ความรู้ความสามารถเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการในงานโลหะทุกรูปแบบ


นายเจริญพฤกษ์ สุธางค์กรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเอ็นซี ฟาร์อีสท์ แมชีนเนอรี่ จำกัด กล่าวว่า สำหรับ CNC เราถือเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรายแรกๆในไทยด้วยประสบการณ์กว่า 4 ทศวรรษในด้าน เครื่องจักรงานแปรรูปโลหะแผ่นอย่างครบวงจร พร้อมให้บริการหลังการขาย โดยมีทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญถ่ายทอดความรู้และสนับสนุนงานในด้านต่างๆ แลล่าสุดได้พลิกโฉมอุตสาหกรรมโลหะครั้งสำคัญ ด้วยการเปิดตัว “เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ 60,000 วัตต์” มาใช้ในภาคอุตสาหกรรมไทยซึ่งถือเป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีกำลังสูงที่สุดในประเทศไทยและเป็นเครื่องแรกในอาเซียน

ในปีนี้เราได้นำเอาเทคโนโลยี PENTA LASER หรือเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ 60,000 วัตต์ ซึ่งถือได้ว่ามากที่สุด  ใหญ่ที่สุด และเป็นหนึ่งเดียวใน ASEAN ด้วยกำลังวัตต์ขนาดนี้ โดยความโดดเด่นของเครื่องดังกล่าวสามารถตัดเหล็กได้หนาถึง 100 มม. แสตนเลส 150 มม. นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับความเร็วในการทำงานที่สามารถลดระยะเวลาการผลิต อีกทั้งยังผลิตงานได้มากขึ้นอีกด้วย ล่าสุดได้มาเปิดตัว และ จัดแสดงในงาน อินเตอร์แมค 2024 เพื่อรองรับอุตสาหกรรมโลหะการในไทยได้อย่างเต็มศักยภาพ และเป็นอีกก้าวที่สำคัญในการเสริมแกร่งให้กับภาคอุตสาหกรรมไทย โดยเฉพาะอุตสาหกรรมอนาคต (New S-curve) ถือเป็นหนึ่งความท้าทายที่สำคัญในการผลักดันไทยสู่การเป็นผู้นำในภาคอุตสาหกรรมของภูมิภาค โดยการเปิดตัวครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก Mr. Martino Burlamacchi, chairman of Penta Laser (Zhejiang) Co., Ltd เดินทางมาร่วมงานเปิดตัวในครั้งนี้ด้วย


นายสุรินทร์ ไชยภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซุปเปอร์สตีล เซอร์วิส เซ็นเตอร์ จำกัด ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมโลหะครบวงจร กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันเครื่องจักรมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีเข้ามาเป็นหัวใจสำคัญที่จะยกระดับภาคการผลิตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งในทุกปีงานอินเตอร์แมคจะนำเอาโซลูชั่นที่ทันสมัยมาจัดแสดงโดยได้รวมทั้งผู้ซื้อ ผู้พัฒนาเครื่องจักรและผู้ขายครบจบไว้ในที่เดียว อย่างไรก็ดีงานนี้ยังถือเป็นอีกจุดเริ่มต้นที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบการที่จะเริ่มกิจการได้มาค้นหาข้อมูล เตรียมหาเครื่องจักร หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนลงทุนในภาคการผลิตที่วันนี้มีความท้าทายอย่างมาก ซึ่งการพัฒนาของเครื่องจักรที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจนเป็นนวัตกรรมอัจฉริยะจะเป็นตัวแปรที่สำคัญในการทำให้ผู้ประกอบการไทยในอนาคตสามารถปรับตัวและเดินหน้ารับต่อการเปลี่ยนผ่านทางเศรษฐกิจยุคใหม่ได้อย่างเท่าทันและเป็นผู้นำ

นายเมธาวัจน์ เศรษฐจินดาเจริญ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการ – ประเทศไทย อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ กล่าวว่า การจัดงานอินเตอร์แมค 2024 (INTERMACH 2024) โดยปีนี้ก้าวสู่ทศวรรษที่ 4 ซึ่งยังคงชูจุดแข็งในการรวมโซลูชันอัจฉริยะจากทุกห่วงโซ่การผลิตไว้ในงานเดียว เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางเครื่องจักรกล และอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตชั้นนำในภูมิภาค โดยในครั้งนี้ได้เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเปลี่ยนผ่านในภาคอุตสาหกรรม จัดงานขึ้นภายใต้แนวคิด “Bridging Manufacturing Solution Towards Net Zero Carbon” หรือ โซลูชันเพื่อการผลิตยกระดับสู่อุตสาหกรรมปลอดคาร์บอน เวทีรวมเทคโนโลยีเตชครื่องจักรงานโลหะแผ่นไว้มากที่สุด และยังร่วมด้วยเทคโนโลยี เครื่องมือกล (Machine Tools) หรือ เทคโนโลยีการวัดขั้นสูง และยังเป็นครั้งแรกของงาน IAR (Industrial Automation and Robotics) ที่รวบรวมกลุ่มผู้ประกอบการระบบอัตโนมัติ หรือ SI (System Integrator) และ ผู้วิเคราะห์ระบบอัตโนมัติ หรือ SA (System Analysis) พร้อมเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์แขนกล มานำเสนอผ่านการจัดแสดงในโซนต่างๆ กว่า 2,000 แบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก ตลอดจนงานสัมมนาในหัวข้อที่สำคัญเพื่อเสริมศักยภาพให้กับผู้ประกอบการ ผลักดันภาคอุตสาหกรรมรับมือการแข่งขัน ซึ่งเชื่อมั่นว่าเวทีอินเตอร์แมค ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 40 นี้ ให้ยังเป็นจุดเชื่อมโยงที่สำคัญให้กับผู้ค้า ผู้ซื้อ และผู้ประกอบการ ได้สร้างพันธมิตรทางธุรกิจและต่อยอดสู่การยกระดับอุตสาหกรรมอนาคตผ่านการใช้โซลูชั่นและเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อร่วมกันนำอุตสาหกรรมไทยเดินหน้าสู่ “อุตสาหกรรมคาร์บอนต่ำ” ต่อไป

เตรียมพบกับเครื่อง PENTA LASER (เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ 60,000 วัตต์) หนึ่งเดียวที่มีกำลังวัตต์สูงสุดในภูมิภาค รุ่นใหม่ล่าสุด นำเข้าโดยบริษัท ซี เอ็น ซี ฟาร์อีสท์ แมชีนเนอรี่ จำกัด เปิดตัวครั้งแรกที่งานอินเตอร์แมค 2024 ระหว่างวันที่ 15-18 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ติดตามข่าวสารและรายละเอียดของการจัดงานได้ที่ www.intermachshow.com

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.