Header Ads

“ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ เจ้าหนูมหัศจรรย์วัย 15 ปี พร้อมนำทัพอเมเจอร์ ดวลก้านเหล็กกับยอดโปรทั่วโลกในศึก “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์”

 

“ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ เจ้าหนูมหัศจรรย์วัย 15 ปี พร้อมนำทัพอเมเจอร์

ดวลก้านเหล็กกับยอดโปรทั่วโลกในศึก “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์”

 “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่งของไทย วัย 15 ปี รู้สึกตื่นเต้นในการนำทัพอเมเจอร์ ดวลก้านเหล็กกับยอดโปรทั่วโลก แต่ก็พร้อมเต็มที่สำหรับการแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชี่ยน มิกซ์ ซีรีส์” ประเดิมสนามแรก “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชี่ยน มิกซ์ คัพ” วันที่ 7-10 เมษายน 2565 ที่ สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา จ.ชลบุรี

“ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ เจ้าหนูมหัศจรรย์วัย 15 ปี ที่กวาดแชมป์ระดับจูเนียร์มานับไม่ถ้วน และติดทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ลงเล่นในรายการ “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชี่ยน มิกซ์ ซีรีส์” เพราะเคยแข่งขันกอล์ฟรูปแบบผสมชาย-หญิงมาแล้วในรายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ ซึ่งพบว่า การแข่งขันร่วมกับโปรหญิงไม่มีความแตกต่างกัน ทุกคนจะต้องทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุด ถึงตอนนี้ตนเองก็พร้อมแล้วที่จะลงแข่งขันในรายการ “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชี่ยน มิกซ์ ซีรีส์” ที่ถือได้ว่าเป็นมิติใหม่ของวงการกีฬากอล์ฟ

ขณะที่ “น้องซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ นักกอล์ฟสาวทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2021 วัย 19 ปี ดีกรีรองแชมป์ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ที่อาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เจ้าของฉายา “ซิม 300” เนื่องจากเป็นนักกอล์ฟที่ตีไกลระดับ 300 หลา กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชี่ยน มิกซ์ ซีรีส์” เพราะจะได้มีโอกาสเห็นการเล่นของโปรระดับชั้นนำของไทยและต่างประเทศ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วไม่รู้สึกว่าการแข่งขันระหว่างโปรชายกับโปรหญิง จะมีความแตกต่างกัน ขอให้ได้เล่นในตามเกมของตัวเอง และเมื่อได้โอกาสที่ดีแบบนี้แล้ว จะต้องทำผลงานส่วนตัวให้ดีที่สุดเท่านั้น

“อาโป” สิรภพ ยะปาละ นักกอล์ฟหนุ่มชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จาก โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย กล่าวว่า ในการเตรียมตัวมาตั้งแต่ต้นปี 2022 ตนเองมีความพร้อมเกินกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่ทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจในการแข่งขันเอเชี่ยน ทัวร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ที่สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟคลับ หัวหิน เมื่อเดือนมีนาคม ตอนนั้นทำได้ 16 อันเดอร์พาร์ 272 อยู่อันดับ 23 ร่วม ทำให้มีความมั่นใจก่อนการแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชี่ยน มิกซ์ ซีรีส์” ที่เป็นการแข่งขันรูปแบบผสมชาย-หญิง แต่ละคนก็มีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน โดยตนเองเป็นคนเล่นสไตล์บุกเมื่อมีโอกาส แต่จะคุมมาตรฐานไว้ไม่ให้หลุดมากเกินไป ซึ่งการแข่งขันรายการนี้เป็นโอกาสดีที่จะได้ลงแข่งขันกับโปรชั้นนำมากมาย และเป็นโอกาสที่จะพัฒนาฝีมือตนเองให้ดียิ่งขึ้นไปสู่การเทิร์นโปร

การแข่งขันกอล์ฟรูปแบบผสมชาย-หญิง ในระดับเอเชี่ยนทัวร์ และ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชี่ยน มิกซ์ ซีรีส์” จัดโดย ทรัสต์ กอล์ฟ ร่วมกับ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ (แอลอีที) และเอเชี่ยนทัวร์ 2 รายการติดต่อกัน สนามแรก รายการ “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชี่ยน มิกซ์ คัพ” วันที่ 7-10 เมษายน 2565 และ สนามที่ 2 “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชี่ยน มิกซ์ สเตเบิลฟอร์ด ชาลเลนจ์” ระหว่างวันที่ 13-16 เมษายน 2565 แข่งขัน ที่ สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา จ.ชลบุรี ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 49 ล้านบาท)

โปรระดับแนวหน้าทั้งไทยและต่างประเทศ ในเอเชี่ยนทัวร์ และเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ที่จะลงชิงชัยในรายการนี้ นำโดย “โปรเพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา, “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่, “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์, “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน, จู-ฮยอง คิม (เกาหลีใต้), ลีแอน เพซ (แอฟริกาใต้), ซานน่า นูทิเนน (ฟินแลนด์), มาย่า สตาร์ค (สวีเดน) ร่วมด้วยนักกอล์ฟสมัครเล่นของไทยที่ได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขัน 5 คน ได้แก่ “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์, “น้องซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ, “นีน่า” พิมพ์มาดา ว่องธนะวิโมกษ์, “อาโป” สิรภพ ยะปาละ และ “แพงกี้” แอลล่า แกลิทสกี้ นักกอล์ฟสาวทีมชาติไทยวัย 15 ปี จาก จ.เชียงใหม่

ศึก “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชี่ยน มิกซ์ ซีรีส์” จะเปิดฉากการแข่งขันสนามแรก รายการ “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชี่ยน มิกซ์ คัพ” วันที่ 7-10 เมษายน 2565 ที่ สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา จ.ชลบุรี ชิงเงินรางวัล 750,000 เหรียญสหรัฐ ถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน-วันศุกร์ที่ 8 เมษายน เวลา 14.00-17.00 น. , วันเสาร์ที่ 9 เมษายน-วันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน เวลา 13.00-16.00 น.

ข้อมูลเกี่ยวกับ ทรัสต์กอล์ฟ

ทรัสต์กอล์ฟ เป็นผู้ประกอบการในไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง สร้างศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุด ก่อตั้งโดย ดร.ปริญ สิงหนาท ที่ใช้เวลาศึกษาเทคโนโลยีรูปแบบต่าง ๆ และคิดค้นโปรแกรมด้วยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทเพื่อพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟของนักกอล์ฟรุ่นใหม่ของไทยสู่เวทีระดับอาชีพ โดยเน้นทั้งด้านร่างกายและจิตใจ

นอกจากนี้ทรัสต์กอล์ฟยังสนับสนุนกีฬากอล์ฟทุกภาคส่วน รวมถึงการจัดการแข่งขันทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์, ผู้เล่นระดับเยาวชน, นักกอล์ฟอาชีพ และแคดดี้ โดยมีแผนการสร้างมหาวิทยาลัยทรัสต์กอล์ฟ ยูนิเวอร์ซิตี้ แห่งแรกในประเทศไทยและขยายไปทั่วโลก การเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนจัดการแข่งขันกอล์ฟผสมชาย-หญิงร่วมกับแอลอีที และเอเชียนทัวร์ เป็นโอกาสที่ ดร.ปริญ และทรัสต์กอล์ฟ จะได้แชร์วิสัยทัศน์การพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีไปทั่วโลก รวมถึงให้โอกาสเด็กฝึกในสังกัดได้สัมผัสเวทีประชันฝีมือกับนักกอล์ฟฝีมือดังระดับโลก


ข้อมูลเกี่ยวกับเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ (แอลอีที)

แอลอีที เป็นเวทีสร้างแรงบันดาลใจกับสตรีและเด็กผู้หญิงไล่ตามความฝันและตระหนักถึงศักยภาพของตนผ่านเกมกีฬากอล์ฟ

แอลอีที มุ่งมั่นที่จะสร้างเวทีแข่งขันที่ครอบคลุมเพื่อให้ผู้เล่นที่แข็งแกร่ง เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง ความภาคภูมิใจและความมั่นใจ ได้ลงชิงชัยในการแข่งขันระดับแถวหน้า เพื่อสานฝันและก้าวสู่การเป็นผู้เล่นระดับชั้นนำของโลก

ปัจจุบันแอลอีที มีสมาชิกในทัวร์ 362 คน จาก 36 ประเทศทั่วโลก เป็นทัวร์ระดับชั้นนำของยุโรป ที่มุ่งหวังสร้างความบันเทิงและความตื่นเต้นเร้าใจ รวมถึงส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตในฐานะหุ้นส่วนที่มีความรับผิดชอบและให้เกียรติกัน

การสร้างแรงบันดาลใจ – ผู้เล่นของเราเป็นแบบอย่างที่เป็นแรงบันดาลใจให้ติดตามและสนับสนุนให้ผู้อื่นเดินตามความฝันของตนเอง

พลังความรัก – เราขับเคลื่อนด้วยพลังแห่งความรักในเกมกีฬากอล์ฟที่ต้องการสร้างสรรค์ผลงานอย่างเต็มศักยภาพและทำให้ดีขึ้นในทุกวัน ไม่ใช่แค่เรื่องเงินรางวัลหรือความมีชื่อเสียงโด่งดังเท่านั้น แต่คือความรักในเกมกีฬากอล์ฟ

ความมุ่งมั่น – เรามีความมุ่งมั่นอันแรงกล้าที่จะปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อบรรลุเป้าหมายในระยะยาว

ในปี 2022 เป็นฤดูกาลที่ 44 ของการแข่งขันเวทีเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ นับตั้งแต่ก่อตั้งทัวร์ในปี 1978 และเป็นครั้งที่ 3 ของรางวัล เรซ ทู คอสต้า เดล โซล โดยในปีนี้มีการแข่งขันรวม 33 รายการ ใน 21 ประเทศทั่วโลก ชิงเงินรางวัลสูงเป็นประวัติการณ์ 24.5 ล้านยูโร โดยมีแอลอีที แอคเซส ซีรีส์ เป็นทัวร์ระดับรองของแอลอีที เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟได้ลงแข่งขันพัฒนาฝีมือและคว้าสิทธิ์ไปเล่นในแอลอีที และประสบความสำเร็จในเส้นทางนักกอล์ฟอาชีพ


ข้อมูลเกี่ยวกับ เอเชียน ทัวร์

เอเชียน ทัวร์ เป็นองค์การจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพในเอเชีย และนับเป็นผู้พัฒนาวงการกอล์ฟอาชีพที่สำคัญในภูมิภาคนี้ ช่วยสร้างอาชีพให้กับมวลหมู่สมาชิก และมุ่งมั่นพัฒนาวงการกอล์ฟ ด้วยการเป็นสมาชิกกับองค์กรกอล์ฟระดับโลกอย่าง พีจีเอทัวร์ ทำให้เอเชียน ทัวร์ เป็นองค์กรเดียวในภูมิภาคนี้ที่สามารถจัดการแข่งขันร่วมกับพีจีเอทัวร์ได้  การจัดอันดับเงินรางวัลสะสมของเอเชียน  ทัวร์ได้รับการยอมรับในระดับสากล และมีการให้คะแนนเพื่อสะสมเข้าสู่การจัดอันดับโลก นอกจากนี้ยังเป็นองค์กรร่วมของ R&A องค์กรด้านกฎกติกาการแข่งขันกอล์ฟ และมี โรเล็กซ์ เป็นผู้จับเวลาในการแข่งขัน  มีพันธมิตรธุรกิจ อย่าง Habitat for Humanity ซึ่งเป็นองค์กรที่เน้นเรื่องการพัฒนาความความยั่งยืน มี Titleist เป็นเว็บไซต์ พาร์เนอร์ และมี Footjoy เป็นผู้สนับสนุนผลิตภัณฑ์ สำนักงานของเอเชียน ทัวร์ ตั้งอยู่ที่เกาะเซ็นโตซ่า ประเทศสิงคโปร์ โดยมี เซ็นโตซ่า กอล์ฟ คลับ เป็นหนึ่งในเครือข่ายธุรกิจที่สำคัญด้านอสังหาริมทรัพย์ของเอเชียน ทัวร์  นอกจากนี้ยังมีสำนักงาน ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย อีกด้วย

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.