Header Ads

แคสเปอร์สกี้เผย ผู้ใช้ดิจิทัลเพย์เมนต์ 72% ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เจอภัยคุกคามทางไซเบอร์อย่างน้อยหนึ่งประเภท

แคสเปอร์สกี้เผย ผู้ใช้ดิจิทัลเพย์เมนต์ 72% ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เจอภัยคุกคามทางไซเบอร์อย่างน้อยหนึ่งประเภท 


ในปี 2021 กลุ่มผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยของแคสเปอร์สกี้ครองตำแหน่งผู้นำในตัวชี้วัด TOP3 metric ตลอดทั้งปีแคสเปอร์สกี้ได้เข้าร่วมการทดสอบและบทวิจารณ์อิสระทั้งสิ้น 75 รายการ โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับรางวัลอันดับที่หนึ่งจำนวน 57 รายการและติดอันดับ TOP3 จำนวน 63 รายการ

ตัวชี้วัด TOP3 เป็นสิ่งแสดงให้เห็นว่าเวนเดอร์หรือผู้ขายประสบความสำเร็จเพียงใด เป็นการวัดประสิทธิภาพจากการทดสอบอิสระจำนวนหนึ่งภายในระยะเวลาหนึ่งปีปฏิทิน ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมสม่ำเสมอที่ปรากฏในผลการทดสอบและผลิตภัณฑ์หลายรายการ เป็นการประเมินที่มีความหมายต่อแคสเปอร์สกี้มากกว่าผลการทดสอบเพียงครั้งเดียว ตัวชี้วัด TOP3 นี้ประกอบด้วยผลลัพธ์จากการทดสอบในห้องปฏิบัติการต่างๆ เช่น AV-Comparatives, AV-TEST, SE Labs และอื่นๆ

ในบรรดาการทดสอบ TOP3 จำนวนมากที่พิจารณาในปี 2021 การทดสอบบางส่วนมีความสำคัญเป็นพิเศษ ดังนี้

การทดสอบ ‘Advanced Endpoint Protection: Ransomware Protection’ ที่ดำเนินการโดย AV-TEST ลงความเห็นว่า Kaspersky Endpoint Security Cloud มีผลคะแนนสูงสุดในการปกป้องจากการโจมตีของแรนซัมแวร์ทั้งหมดที่ใช้ในการวิจัย

SE Labs ได้มอบรางวัล ‘AAA’ ระดับสูงสุดให้แก่ Kaspersky Endpoint Detection and Response ในการทดสอบ Enterprise Advanced Security (EDR) เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้สามารถตรวจพบการโจมตีแบบกำหนดเป้าหมายครบทั้ง 16 รายการจาก 4 กลุ่มโดยไม่มีผลบวกลวงและมีระดับความแม่นยำทั้งหมด 98%

Kaspersky Endpoint Security for Business ได้รับรางวัล ‘Advanced’ จาก AV-TEST ในการทดสอบ Advanced Threat Protection Test เพื่อป้องกันแรนซัมแวร์ และยังได้รับรางวัลประจำปีอื่นๆ อีกหลายรางวัลจากองค์กร รวมถึง ‘Best Protection’, ‘Best Performance’ และ ‘Best Usability’

Kaspersky Endpoint Security for Business ยังได้รับการจัดอันดับโดย IDC ให้เป็น Major Player หรือผู้เล่นหลักใน IDC MarketScape และได้รับการกล่าวขานถึงความสามารถในการนำเสนอโซลูชันข้ามผลิตภัณฑ์แบบบูรณาการให้แก่ลูกค้าองค์กร

สำหรับโซลูชั่นสำหรับผู้บริโภค Kaspersky Internet Security ได้รับรางวัลประจำปีหลายรางวัล เช่น ‘Best Protection and Best Performance’ โดย AV-TEST นอกจากนี้ AV-Comparatives ยังจัดอันดับ Kaspersky Internet Security ด้วยคะแนนสูงสุด ‘Top Rated’ ในปี 2021 พร้อมด้วยรางวัลสี่รางวัลเฉพาะด้าน คือ ATP ‘Advanced Threat Protection’ 2021 Silver, ‘Best Overall Speed’ 2021 Silver, ‘Lowest False Positives’ 2021 Silver และ ‘Real-World Protection’ 2021 Silver นอกจากนี้ Kaspersky Internet Security ยังได้รับรางวัล ‘Advanced’ จาก AV-TEST ในการทดสอบ Advanced Threat Protection เพื่อป้องกันแรนซัมแวร์อีกด้วย

Kaspersky Safe Kids ได้รับการยอมรับ ‘Approved’ จาก AV-TEST สำหรับฟีเจอร์แยกส่วนซึ่งรับประกันการปกป้องที่ครอบคลุมในทุกแพลตฟอร์ม (Windows, Android และ iOS) ทั้งนี้ AV-TEST ยังยกให้ Kaspersky VPN Secure Connection เป็นหนึ่งในโซลูชั่นที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกมและการสตรีม โดยเน้นที่อัตราความเร็วที่มั่นคงและข้อเสนอที่โปร่งใสสำหรับผู้ใช้ นอกจากนี้ SE Labs ยังได้เน้น Kaspersky Internet Security และจัดอันดับด้วยคะแนนสูงสุด ‘AAA’ โดยผลิตภัณฑ์ได้รับคะแนนความแม่นยำโดยรวมสูงสุดที่ 100% ในไตรมาสที่ 2 และ 4

ทั้งนี้ระหว่างปี 2013 – 2021 ผลิตภัณฑ์ของแคสเปอร์สกี้ได้เข้าร่วมการทดสอบและบทวิจารณ์อิสระทั้งสิ้น 741 รายการภายใน TOP3 Metric ในช่วงเวลานี้ โซลูชั่นของแคสเปอร์สกี้ได้รับรางวัลอันดับหนึ่ง 518 รายการ และประสบความสำเร็จติดสามอันดับแรก 612 รายการ

นายอเล็กซานเดอร์ ลิสคิน หัวหน้าฝ่ายวิจัยภัยคุกคามของแคสเปอร์สกี้ กล่าวว่า “การมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องในการทดสอบอิสระเป็นส่วนสำคัญของการพัฒนาเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถรวมเข้ากับโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การวิเคราะห์ผลลัพธ์ดังกล่าวเป็นประจำช่วยให้เราค้นพบพื้นที่จริงสำหรับการปรับปรุงเทคโนโลยีของเรา และยืนยันระดับการป้องกันที่มอบให้กับลูกค้าจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่แท้จริง เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้รับผลลัพธ์ที่สูงเช่นนี้ในปี 2021 ซึ่งแสดงให้เห็นอีกครั้งถึงคุณภาพของเทคโนโลยีและโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยของแคสเปอร์สกี้”

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TOP3 metric https://www.kaspersky.com/top3


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.