Header Ads

เปียโน มาแรง 8 อันเดอร์ นำเดี่ยว ไทยแลนด์ มิกซ์ เซาเทิร์นฯ

เปียโน มาแรง 8 อันเดอร์ นำเดี่ยว ไทยแลนด์ มิกซ์ เซาเทิร์นฯ

โปรเปียโน อาภิชญา ยุบล นักกอล์ฟสาวจากสระบุรี เปิดเกมสวยทำ 8 อันเดอร์พาร์ 64 ขึ้นนำเดี่ยวหลังจบรอบแรกกอล์ฟ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2022 สนามที่ 2 ณ สนามเซาเทิร์น ฮิลล์ส กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ หาดใหญ่ จ.สงขลา แบบพาร์ 72 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 มี.ค.2565 โดยมี โปรเบนซ์ นิรันดร์ แซ่อึ้ง นักกอล์ฟจากนครปฐม อยู่ในอันดับ 2 ที่สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67

ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ จัดการแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย ด้วยการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.), สนาม เซาเทิร์น ฮิลล์ส กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ, จังหวัดสงขลา

รายการนี้ถือเป็นสนามที่ 2 ของฤดูกาลปี 2022 ของ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ สะสมคะแนน ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของศึก "ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ 2022" แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม โดยหลังจบ 36 หลุมตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอเข้าไปเล่นในรอบลุ้นแชมป์ 2 วันสุดท้าย นอกจากนั้นรายการนี้ยังจัดการแข่งขันภายใต้มาตรการป้องกัน ไวรัส โควิด-19 จบการแข่งขันรอบแรก โปรเปียโน อาภิชญา ยุบล นักกอล์ฟสาวจากสระบุรี เปิดเกมที่หลุม 10 ได้สวยด้วยการทำไป 6 เบอร์ดี้ ตั้งแต่หลุม 10, 12, 13, 15, 17 และ 18 ก่อนมารอบ 9 หลุมหลังทำเพิ่มอีก 2 เบอร์ดี้ที่หลุม 7 และ 9 จบรอบนี้ด้วยผลงาน 8 เบอร์ดี้ไม่มีเสียทำสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 64 ขึ้นนำเดี่ยว

นักกอล์ฟสาววัย 18 ปี เผยหลังจบการแข่งขันว่า "เป็นอีกวันที่โชคดี ชอตเดินทางดี เป็นไปตามแผนทุกอย่าง เบอร์ดี้ส่วนใหญ่ในวันนี้มาจากการระยะใกล้ทั้งหมด อีกอย่างอาจจะเพราะคุ้นเคยกับสนามนี้ เพราะเคยมาแข่งสมัยยังเป็นเยาวชน และเคยเสียน้ำตาจากสนามนี้มาแล้วด้วย ถือเป็นอีกสนามที่สนุก และท้าทาย รอบหน้าก็ยังคงพยายามเล่นตามแผน มีโอกาสทำก็จะเน้นเต็มที่ อีกอย่างได้ออกรอบร่วมกับรุ่นพี่ๆ ทำให้ได้รับประสบการณ์หลายอย่าง ชอบหลุม 17 มากเพราะกรีนเป็นเกาะ ส่วนหลุมที่ยากก็น่าจะเป็นหลุม 6 เพราะยังไม่เคยตีอยู่ในแฟร์เวย์เลย หวังว่ารอบหน้าจะทำได้สำเร็จ"

นิรันดร์ แซ่อึ้ง นักกอล์ฟหนุ่มวัย 27 ปีจาก นครปฐม อยู่อันดับ 2 หลังเปิดด้วยการทำ 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ทำสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 67 ขณะที่ ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม, ปวริศา ยกทวน, ชเนตตี วรรณแสน, เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, พรรณรายณ์ มีสมอรรถ, วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง, ณัฐเกต นิมิตรพงษ์กุล และ อรณิชา โกนสันเทียะ ทำสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 68

นิรันดร์ คว้าแชมป์หลังสุดจากการแข่งขัน สิงห์ เอสเอที ลำพูน แชมเปี้ยนชิพ 2016 เผยหลังจบเกมว่า "รอบนี้เสิร์ฟดีอยู่เกือบหมดทุกหลุม พลาดแค่หลุม 4 หลุมเดียว ตีไปชนต้นไม้ แต่โชคดีที่ไม่ตกน้ำ และเป็นโบกี้เดียวของวันนี้ สนามแคบ ถ้าเสิร์ฟอยู่ก็มีโอกาสทำแต้มได้ทุกหลุม อยู่กับว่าจะพัตต์ว่าจะทำได้ดีแค่ไหน ช่วงนี้ยอมรับว่าตัวเองตีไดร์ฟเวอร์ไม่ค่อยดี สนามนี้พยายามออกไม้ 3 ให้เยอะไว้ก่อน เน้นให้อยู่ในแฟร์เวย์ แล้วไปลุ้นกันบนกรีน"

พร้อมกันนั้นยังเป็นหนึ่งใน 3 รายการที่จะคัดนักกอล์ฟสตรี 2 รายที่ทำผลงานดีที่สุดใน ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต 2022 ที่จะได้รับเลือกเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟรายการ ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022 ที่จะมีขึ้น ณ สนาม ดันโดนัลด์ ลิ้งค์ส ที่ อายเชียร์, สก็อตแลนด์ ระหว่างวันที่ 28-31 ก.ค.นี้ แฟนกอล์ฟสามารถติดตามชมการแข่งขัน ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf

สรุปผลการแข่งขัน

64 (-8) อาภิชญา ยุบล 34-30

67 (-5) นิรันดร์ แซ่อึ้ง 34-33

68 (-4) วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง 34-34, สุภมาส แสงจันทร์ 35-33, ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม 36-32, ปวริศา ยกทวน 34-34, ณัฐเกต นิมิตรพงษ์กุล 33-35, พรรณรายณ์ มีสมอรรถ 35-33, ชเนตตี วรรณแสน 34-34, เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ 31-37

69 (-3) กัมลาส นาเมืองรักษ์ 35-34, กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ 36-33


เกี่ยวกับทรัสต์กอล์ฟ

ทรัสต์กอล์ฟ นอกจากจะมีศูนย์ฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยแล้ว ยังได้เดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในรายการ "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก๊อตติส โอเพ่น" เป็นเวลา 5 ปีตั้งแต่ปี 2021-2025 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกมากมายเข้าร่วมการแข่งขัน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นแล้วยังเป็นเวทีให้นักกอล์ฟสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกจากการสนับสนุนจากทางทรัสต์กอล์ฟได้เข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย

สำหรับในปี 2020 – 2021 นอกเหนือจาก Thailand Mixed Hosted by TrustGolf ทั้ง 5 รายการแล้ว TrustGolf ยังได้จัดการแข่งขัน TrustGolf Amateur Qualifiers เพื่อคัดเลือกตัวแทนไปแข่ง IMG Academy Junior World Championship (San Diego และ Florida Challenge) รวมไปถึงรายการ Asia Amateur Pacific ทั้งชายและหญิง อีกด้วย ซึ่งในปี 2022 นี้ ก็ยังคงเดินหน้าจัดการแข่งขัน Thailand Mixed Hosted by TrustGolf ต่อไปเป็นปีที่สองอีก 5 รายการ (เงินรางวัลรวม 17 ล้านบาท) ยังมี TrustGolf Asian Mixed ที่เป็น Tri-Sanction ระหว่าง Asian Tour, Ladies European Tour และ TrustGolf Tour จะมีการแข่งขันในเดือนเมษายนนี้ 2 รายการต่อเนื่องกันที่ Siam Country Club Pattaya Waterside (เงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) อีกทั้งยังมี TrustGolf Link Series จะเป็น Access Series for Ladies European Tour ก่อนที่จะเป็นรายการใหญ่อย่าง TrustGolf Women Scottish Open (เงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ)

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.