Header Ads

สเก็ตเชอร์ส เปลี่ยนพลาสติกสู่เสื้อผ้า เปิดตัวคอลเลกชัน "รีไซเคิล" เครื่องแต่งกายรักษ์โลกครั้งแรก


สเก็ตเชอร์ส เปลี่ยนพลาสติกสู่เสื้อผ้า เปิดตัวคอลเลกชัน "รีไซเคิล" เครื่องแต่งกายรักษ์โลกครั้งแรก

เสื้อผ้าคอลเลกชันรักษ์โลกที่ทำจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% ผ่านการรับรองโดย Control Union
และ 
Global Recycled Standard มีให้เลือกสำหรับผู้ชายและผู้หญิง ประกอบด้วย เสื้อยืด เสื้อ Pull over
กางเกงขาสั้น และขายาว ให้คุณทั้งเท่และรักษ์โลกไปพร้อมกัน

ภาพ: มิว ศุภศิษฏ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของสเก็ตเชอร์ส ประเทศไทย กับคอลเลกชันเครื่องแต่งกายรักษ์โลกที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม


 สเก็ตเชอร์ส เปิดตัวคอลเลกชันรักษ์โลก “เสื้อผ้ารีไซเคิล” เป็นครั้งแรก ซึ่งผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% เพื่อนำเสนอทางเลือกใหม่ของเครื่องแต่งกายที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โดยเสื้อผ้าในคอลเลกชันนี้ทำจากวัสดุจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% หรือพลาสติกที่ใช้งานแล้วนำมารีไซเคิล โดยได้รับการรับรองโดย Control Union และ Global Recycled Standard ซึ่งเป็นมาตรฐานผลิตภัณฑ์รีไซเคิลทั่วโลกโดยสมัครใจและครบถ้วนตามแนวทางปฏิบัติทางสังคมและสิ่งแวดล้อม

นับว่าเป็นความพยายามอย่างต่อเนื่องของสเก็ตเชอร์ส ที่เดินหน้าขับเคลื่อนการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านความมุ่งมั่นในการลดของเสียจากกระบวนการผลิตที่อาจจะส่งผลต่อความปลอดภัยของพื้นดินและแหล่งน้ำ

โดยที่ผ่านมา สเก็ตเชอร์สสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ตั้งแต่ปี 2016 ด้วยการใช้วัสดุที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นทรงของรองเท้าที่ทำด้วยกระดาษ 100% และเยื่อกระดาษที่อยู่ภายในกล่องรองเท้าก็สามารถนำไปรีไซเคิลได้ทั้งหมด

สำหรับคอลเลกชัน “เสื้อผ้ารีไซเคิล” ของสเก็ตเชอร์สนี้ มีสินค้าให้เลือกกว่า 53 รายการ ครอบคลุมสำหรับผู้ชายและผู้หญิง มีตั้งแต่ เสื้อยืดเสื้อสวมหัวแบบ Pull over กางเกงขาสั้น และกางเกงขายาว โดยคอลเลกชันนี้ไม่เพียงแต่ให้ความเท่อย่างมีสไตล์ สวมใส่สบายในชีวิตประจำวันหรือเข้ายิมเท่านั้น แต่ยังมีส่วนทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นสำหรับคนรุ่นต่อไปในอนาคต

กิมมิกของคอลเลกชันนี้อยู่ที่ข้อความบนเสื้อภายใต้แนวคิด 3R’s “Recycle, Reduce, Reuse” และ “Earth to Comfort” เพื่อเป็นการเตือนใจให้ทุกคนหันมามีส่วนร่วมในการดูแลรักษาโลก โดยใช้โทนสีเอิร์ธโทนและโทนสีธรรมชาติ เพื่อแสดงความเคารพต่อพื้นดิน ผืนป่า ไม่ว่าจะเป็น สีน้ำตาล สีเขียว สีเหลืองดอกไอริส สีม่วงไลแลค สีชมพูคอรัล และสีฟ้าอ่อนโดยสินค้าแต่ละชิ้นจะมีป้ายห้อยที่รับรองการใช้เส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลในเสื้อผ้าทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างง่ายดาย


ภาพ : ป้ายแขวนที่ผ่านการรับรองความยั่งยืนที่จะติดอยู่กับเสื้อผ้าในคอลเลกชันรักษ์โลก


มิว ศุภศิษฏ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของสเก็ตเชอร์ส ที่มาในคอลเลกชัน “เสื้อผ้ารีไซเคิล” สไตล์สปอร์ตเรียบง่าย ได้กล่าวว่า “การรีไซเคิลเป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ผมดีใจที่สเก็ตเชอร์สได้เปิดตัวคอลเลกชัน เสื้อผ้ารีไซเคิล เพื่อสร้างการตระหนักรู้และส่งเสริมให้ทุกคนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้นผ่านสไตล์ของตนเอง ผมเชื่อว่าการกระทำเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ของทุกคนล้วนมีความสำคัญ และนำไปสู่การสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ได้ ”

ร่วมดูแลโลกในสไตล์ของคุณกับคอลเลกชันรักษ์โลกจาก Skechers ได้แล้วที่ร้านสเก็ตเชอร์สทุกสาขา พร้อมช้อปออนไลน์ได้ที่ www.skechers.co.th และร่วมติดตามข่าวสารและโปรโมชัน ได้ที่ @SkechersTH หรือรับบริการผ่านทาง Line Official Account @skechersth Chat & Shop ช้อปง่าย ๆ ได้ทุกที่เหมือนย้ายร้านมาไว้ใกล้บ้านคุณ

สามารถชมภาพเพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3901Ait

 

#SkechersTH #SkechersRecycle

###

 

เกี่ยวกับ SKECHERS Thailand

บริษัท สเก็ตเชอร์ส ประเทศไทย ดูแลและทำการตลาดขอ SKECHERS สำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก โดยวางจำหน่ายตามร้าน SKECHERS Shop 37 แห่ง ร้าน Superstore 1 แห่ง ร้าน City Outlet 8 แห่ง ร้านค้าเอาท์เล็ต 5 แห่ง (รวมที่ Siam Premium Outlet, Bangkok) Shop-in-Shop 98 แห่ง ร้านช่องทางออนไลน์ 2 แห่ง และเคาน์เตอร์แผนกรองเท้า 129 ห่งในห้างสรรพสินค้า (รวมทั้งสิ้น 280 แห่ง) ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ Facebook: SKECHERSThailand  / Instagram @SKECHERSTH และ Line Official Account : @SKECHERSTH

 

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.