Header Ads

แอดเยนขยายขอบเขตการชำระเงิน ด้วยผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบฝังตัว

แอดเยนขยายขอบเขตการชำระเงิน

ด้วยผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบฝังตัว


อัมสเตอร์ดัม--1 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แอดเยน ( Adyen (AMS: ADYEN)) แพลตฟอร์มเทคโนโลยีทางการเงินระดับโลกที่บริษัทชั้นนำหลายแห่งทั่วโลกเลือกใช้ ประกาศขยายธุรกิจนอกเหนือจากการชำระเงิน ไปสู่การสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบฝังตัว ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยให้แพลตฟอร์มและตลาดสร้างประสบการณ์ทางการเงินที่เหมาะกับผู้ใช้ของตน เช่น เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กหรือผู้ค้ารายย่อย ชุดผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะช่วยให้แพลตฟอร์มปลดล็อกแหล่งรายได้ใหม่ๆ และเพิ่มความภักดีของผู้ใช้

"ด้วยการรังสรรค์โครงสร้างพื้นฐานด้านการธนาคารของเรา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มเดี่ยว ตั้งแต่จุดเริ่มต้น เราก็ได้ขจัดข้อจำกัดของระบบการเงินแบบดั้งเดิม ทำให้แอดเยนสามารถส่งมอบอำนาจของธนาคารโดยผสมผสานกับความสามารถในการปรับตัวของฟินเทค" คุณทอม รูเทอร์ (Thom Ruiter) รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ธนาคารและการเงินของแอดเยน กล่าว "แนวทางที่ไม่เหมือนใครนี้ทำให้เราสามารถนำเสนอแพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่นแก่ลูกค้าของเรา เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของฐานผู้ใช้ของพวกเขา โดยปราศจากอุปสรรคจากความซับซ้อนด้านกฎระเบียบ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ยาวนาน หรือข้อจำกัดของสถาบันการเงินที่ให้บริการเชื่อมต่อระบบ"

"เรามองว่าขั้นตอนในการสร้างแพลตฟอร์มเทคโนโลยีการเงินของเรานี้เป็นวิวัฒนาการตามธรรมชาติของธุรกิจของเรา" คุณปีเตอร์ ฟาน เดอ ดูส (Pieter van der Does) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งแอดเยน กล่าว "เราสร้างผลิตภัณฑ์เหล่านี้เพื่อช่วยให้ธุรกิจบรรลุเป้าหมายได้เร็วยิ่งขึ้น สำหรับธุรกิจแพลตฟอร์มแล้วย่อมหมายความว่า เราจะช่วยให้พวกเขากลายเป็นร้านค้าแบบครบวงจร เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้ เราอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นที่จะช่วยพวกเขา โดยหลอมรวมเทคโนโลยีของเราเข้ากับกรอบงานการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ของเรา"

เริ่มต้นด้วยแอดเยน ฟอร์ แพลตฟอร์ม ( Adyen for Platforms) บริษัทได้ทำให้บรรดาแพลตฟอร์มต่าง ๆ สามารถฝังการชำระเงินลงในบริการของพวกเขา และมอบประสบการณ์การค้าแบบครบวงจรผ่านช่องทางการขายและภูมิภาคต่าง ๆ เมื่อเวลาผ่านไป การทำงานกับแพลตฟอร์มนั้นทำให้ความจำเป็นในการควบคุมประสบการณ์การชำระเงินปรากฏให้เห็นมากยิ่งขึ้น แอดเยนจึงได้เปิดตัวอิชชูอิง (Issuing) เพื่อพัฒนาประสบการณ์นี้ด้วยการทำให้แพลตฟอร์มต่าง ๆ สามารถเสนอบัตรเสมือนจริงและบัตรจริงแก่ผู้ใช้งาน เพื่อทำธุรกรรมทางธุรกิจและรับเงินโดยตรงได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ในอนาคต อิชชูอิงจะรวมอยู่ในชุดผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบฝังตัวเต็มรูปแบบ เนื่องจากแพลตฟอร์มได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการลดความซับซ้อนทางการเงินอื่น ๆ สำหรับผู้ใช้ด้วย ในบรรดาผลิตภัณฑ์ที่จะรังสรรค์ขึ้น ได้แก่ บัญชีหลายสกุลเงิน ทำให้ผู้ใช้สามารถรับการชำระเงิน เริ่มการจ่ายเงิน และเก็บเงินได้อย่างปลอดภัยในที่เดียว บัญชีเหล่านี้จะช่วยให้แพลตฟอร์มต่าง ๆ สามารถอำนวยความสะดวกในการขยายการระดมทุนให้กับผู้ใช้งานภายในอินเทอร์เฟซของแพลตฟอร์มอีกด้วย ด้วยความสามารถในการให้คะแนนความเสี่ยงที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลของแอดเยน ข้อเสนอการระดมทุนเหล่านี้จึงผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้นแล้วและไม่จำเป็นต้องตรวจสอบเพิ่มเติมจากฝั่งผู้ใช้งาน ซึ่งจะช่วยให้แพลตฟอร์มต่าง ๆ สามารถกระชับความสัมพันธ์กับผู้ใช้ของตนได้ ในขณะเดียวกันก็จัดหาเงินทุนที่จำเป็นต่อการสร้างธุรกิจให้กับกลุ่มคนที่มีแนวโน้มเข้ามาใช้บริการ เช่น เจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก

ชุดผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบฝังตัวที่ทำงานครบวงจรของแอดเยน ประกอบกับการชำระเงิน ช่วยให้แพลตฟอร์มต่าง ๆ หลอมรวมความต้องการด้านการเงินของผู้ใช้งานไว้ในระบบนิเวศเดียว

ติดตามข้อมูลความคืบหน้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ทางการค้าของแอดเยนได้ที่นี่

เกี่ยวกับแอดเยน  แอดเยน (Adyen (AMS: ADYEN)) คือแพลตฟอร์มเทคโนโลยีการชำระเงินที่บริษัทชั้นนำเลือกใช้ ด้วยความสามารถในการให้บริการด้านการชำระเงินแบบครบวงจร การวิเคราะห์แบบเจาะลึกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล และผลิตภัณฑ์การเงินในโซลูชันระดับโลกในหนึ่งเดียว แอดเยนช่วยให้ธุรกิจบรรลุเป้าหมายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะมีสำนักงานกระจายอยู่ทั่วโลก แอดเยนจึงทำงานร่วมกับเฟซบุ๊ก อูเบอร์ เอชแอนด์เอ็ม อีเบย์ และไมโครซอฟท์ แอดเยนได้ทำการปรับปรุงและขยายการให้บริการผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวทางการดำเนินธุรกิจปกติ โดยบริษัทประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์และคุณสมบัติใหม่ ๆ ผ่านทางข่าวประชาสัมพันธ์ และอัปเดตความคืบหน้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท

โลโก้ -  https://mma.prnewswire.com/media/1490851/Logo__Adyen_green_RGB_Logo.jpg

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.