Header Ads

Dow เผยโฉมสินค้าใหม่ คว้ารางวัลนวัตกรรมระดับโลก 2021 ICIS Innovation Awards

Dow เผยโฉมสินค้าใหม่ คว้ารางวัลนวัตกรรมระดับโลก

2021 ICIS Innovation Awards

Dow (ดาว) บริษัทระดับโลกด้านวัสดุศาสตร์ (Materials Science) เปิดเผยถึงสินค้าใหม่ของบริษัทที่ได้รับรางวัล ICIS Innovation Awards ปี 2564 จากองค์กรระดับโลก Innovation Commodity Intelligence Services (ICIS) โดย นวัตกรรมเจลซิลิโคนนำความร้อนสูงชนิดใหม่ DOWSIL™ TC-4060 Thermal Gel ได้รับรางวัลสาขานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม และนวัตกรรมสารเพิ่มประสิทธิภาพครีมกันแดด SunSpheres™ BIO SPF Booster ได้รับรางวัลสาขาผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมที่มีคุณประโยชน์สูงสุดต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน โดยทั้งสองผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยนี้มีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยโดยกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย

เจลซิลิโคน DOWSIL™ TC-4060 Thermal Gel เป็นเจลนำความร้อนสูงชนิดใหม่ที่เหมาะสำหรับการปกป้องยานยนต์หรืออุปกรณ์โทรคมนาคมที่จำเป็นต้องมีการกระจายความร้อน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้นำความร้อนสูง มีความนุ่ม เสริมความสามารถในการเปลี่ยนรูป (conformability) ยังเพิ่มความสามารถในการหยอดเจลหรือวัสดุ (dispensability) และความเสถียรในการขับเคลื่อนการจัดการความร้อนในยานยนต์ไฟฟ้าได้ด้วย

ส่วนสารเพิ่มประสิทธิภาพครีมกันแดด SunSpheres™ BIO SPF Booster ช่วยเพิ่มค่า SPF ให้สูงขึ้น และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ทำให้ได้สูตรครีมกันแดดที่มีความเป็นธรรมชาติสูงขึ้น ช่วยลดการพึ่งพาสารยูวีแอ็กทีฟ และลดโอกาสการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นจากสารยูวีแอ็กทีฟ เพิ่มโอกาสให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถพัฒนาสินค้าใหม่ที่โดนใจผู้บริโภคและใส่ใจสิ่งแวดล้อม การันตีคุณภาพด้วยรางวัลชั้นนำระดับโลก อาทิ ผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนประจำปี พ.ศ. 2563 จากรางวัลความยั่งยืนของ Business Intelligence Group (BIG) และได้รับรางวัลเหรียญเงินจาก In-cosmetics Global Award 2020


นายจิม เฮลวิค ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Dow Consumer Solutions กล่าวว่า “ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่เราได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านวัสดุศาสตร์มาพัฒนาและนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมที่ล้ำหน้าซึ่งช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในตลาดต่าง ๆ ทั้งด้านการขนส่ง การดูแลส่วนบุคคล อิเล็กทรอนิกส์ โดยมุ่งเน้นความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ และจะเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรของเราเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อชีวิตของผู้คนและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องต่อไป”

รางวัล ICIS Innovation Awards จัดขึ้นเป็นปีที่ 18 แบ่งออกเป็น 5 สาขา ได้แก่ 1) นวัตกรรมยอดเยี่ยมโดยองค์กรขนาดเล็กหรือขนาดกลาง (SME) 2) นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม 3) นวัตกรรมกระบวนการยอดเยี่ยม 4) ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมที่มีประโยชน์สูงสุดต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน และ 5) กระบวนการยอดเยี่ยมที่มีประโยชน์สูงสุดต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน โดยจะมอบให้กับองค์กรที่มีการดำเนินงานด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ กระบวนการ และนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ ซึ่งปีที่ผ่านมามี 5 เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ของ Dow ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลในสาขาต่าง ๆ และนับเป็นปีที่สองติดต่อกันที่ Dow สามารถคว้ารางวัลจาก Innovation Commodity Intelligence Services หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ICIS

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.