Header Ads

ออโต้วันแนะ 4 ไอเท็มต้องเตรียมก่อนเดินทางไกลในวันหยุดยาว พร้อมดันโปรฯ ‘ขับขี่ปลอดภัยอุ่นใจ ให้ออโต้วันดูแล’ ตรวจเช็คสภาพรถฟรี 38 รายการ!

 

ออโต้วันแนะ ไอเท็มต้องเตรียมก่อนเดินทางไกลในวันหยุดยาว
พร้อมดันโปรฯ ‘ขับขี่ปลอดภัยอุ่นใจ ให้ออโต้วันดูแล’

ตรวจเช็คสภาพรถฟรี 38 รายการ!

         ใกล้ถึงช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ หลายคนคงกำลังวางแผนเดินทางกลับบ้านเกิดหรือไปเที่ยวพักผ่อนกันอยู่แน่ๆ และเชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่กำลังเลือกเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวเพื่อความสะดวกสบายและคล่องตัว ซึ่งแน่นอนว่าก่อนที่จะออกเดินทาง การเตรียมความพร้อมถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะช่วงเวลานี้มีทั้งความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ โอกาสที่จะเกิดความขัดข้องของเครื่องยนต์ หรือส่วนประกอบ จากระยะเวลาการใช้งานที่มากกว่าปกติ และเพื่อให้ทุกคนเดินทางอย่างหมดห่วง วันนี้ออโต้วัน (Auto1) จะขออาสาพาทุกคนไปเตรียมตัว และเตรียมไอเท็มติดรถเพื่อไว้ใช้ยามฉุกเฉินไปดูพร้อมกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

1. ยางอะไหล่ อุปกรณ์ถอดล้อรถและแม่แรงยก – ปัญหาเรื่องยางถือเป็นปัญหาอันดับแรก ๆ สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไกล เพราะยากที่จะคาดเดาถึงลักษณะของพื้นผิวถนนที่จะต้องเจอได้ ทำให้ล้อยางมีโอกาสที่จะเกิดการรั่วซึม แบน และแตก ทางที่ดีจึงควรมีอะไหล่ล้อรถเผื่อไว้ เพื่อใช้สำหรับเปลี่ยนและไปต่อเพื่อทำการรับการซ่อมในศูนย์ให้บริการ

2. สายพ่วงแบตเตอรี่หรือสายจั๊ม  กรณีที่แบตรถยนต์หมดกลางทางเป็นอีกเรื่องที่เกิดขึ้นได้บ่อย ๆจากการที่แบตเตอรี่เสื่อมสภาพ หรือบางคนที่เปิดไฟทิ้งไว้เป็นเวลานาน ก็สามารถทำให้รถสตาร์ทไม่ติดหรือดับกลางทางได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นผู้ขับขี่ทุกคนก็ควรจะมีสายพ่วงแบตเตอรี่ติดรถไว้เพื่อดึงกระแสไฟจากรถคันอื่นเพื่อเข้ามาช่วยกระตุ้นแบตเตอรี่ให้สามารถขับต่อไปยังศูนย์ซ่อมรถได้

3. กล้องติดหน้ารถยนต์   เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เหตุการณ์ทุกอย่างจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนเราไม่สามารถตั้งสติและจำสิ่งที่เกิดขึ้นได้ ดังนั้นการติดกล้องหน้ารถจะช่วยบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเพื่อเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ทางที่ดีจึงควรเลือกใช้กล้องที่มีคุณภาพ คมชัด สามารถบันทึกภาพได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

4. น้ำเปล่าบรรจุขวด – ไอเทมนี้ไม่ใช่สำหรับพกดื่มระหว่างทางแต่เตรียมไว้เพื่อเติมหม้อน้ำ เนื่องจากการขับรถระยะทางไกล ๆ อาจทำให้เครื่องยนต์ร้อนได้จากปัญหาหม้อน้ำแห้ง ดังนั้นจึงควรมีน้ำเปล่าบรรจุขวดลิตรติดรถเอาไว้เพื่อป้องกันการเกิดเครื่องยนต์โอเวอร์ฮีต (Over Heat)

image.png

ซึ่งแน่นอนว่าการเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมนั้นถือเป็นเรื่องดี แต่จะให้มั่นใจยิ่งขึ้นก่อนออกเดินทางไกลทุกคนควรเช็คสภาพรถยนต์อย่างละเอียดก่อนออกเดินทาง เพื่อเป็นการลดการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์หรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้อีกระดับ แต่การที่จะให้ตรวจดูเองก็คงเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับหลาย ๆ คน ครั้นจะให้ลองเปิดอินเตอร์เน็ตแล้วเช็คตามก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ สำหรับทุกคน ดังนั้นจึง จำเป็นต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถโดยเฉพาะเข้ามาดูแลเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

ซึ่งที่ออโต้วัน (Auto1) ถือเป็นหนึ่งในศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรที่มีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการ ให้คำปรึกษา ดูแลครบตั้งแต่บริการเปลี่ยนยาง/ล้อแม็ก ตั้งศูนย์ล้อ/ถ่วงล้อ บริการเติมลมไนโตรเจน เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง แบตเตอรี่ ระบบโช้คอัพ เบรค ระบบขับเคลื่อนช่วงล่าง พร้อมมีบริการตรวจเช็คสภาพรถฟรี 38 รายการครอบคลุมทุกระบบยามฉุกเฉินไปดูพร้อมกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

              คุณสมชัย ถาวรรุ่งโรจน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่าย Autoกล่าวว่า การตรวจเช็ครถให้พร้อมใช้งานก่อนเดินทางไกลถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยควรได้รับการดูแลจากช่างผู้เชี่ยวชาญในการตรวจเช็คสภาพรถ และเพื่อมอบความคุ้มค่าให้กับผู้ใช้รถ ออโต้วันจึงขอส่งแคมเปญ ขับขี่ปลอดภัยอุ่นใจให้Auto1 ดูแล’ เพิ่มระยะเวลาการใช้คะแนน The1 กับออโต้วัน แลกรับสิทธิคูปองส่วนลดเก็บไว้ พร้อมออกโปรโมชัน ให้ทุกสาขา ดังนี้

  ·       พิเศษแลกคะแนน The 1 500 คะแนน รับส่วนลด 500 บาท*

  ·       ผ่อน 0% นาน สูงสุด 10 เดือน เเละใช้สิทธิ์เเลกคะเเนน The1 รับส่วนเพิ่ม สูงสุด700 บาท

  ·       ชำระเต็มจำนวน ใช้สิทธิ์เเลกคะเเนน The1 รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 1,200 บาท

  ·       ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน มูลค่า 2,500 เมื่อซื้อสินค้าตั้งเเต่ 1,500 บาทขึ้นไป เเละเชื่อมต่อ Autoconnect

  สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร เพิ่มเติมได้ที่ www.auto1.co.th Facebook Fanpage : Auto1 Thailand หรือ โทร. 02 103 3999

  ยามฉุกเฉินไปดูพร้อมกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

   เกี่ยวกับเซ็นทรัล รีเทล

   บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกสินค้าหลากหลายประเภทผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format and Multi-category) ในประเทศไทย และมีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ โดยเป็นผู้นำในประเทศอิตาลีและเป็นหนึ่งในผู้นำในประเทศเวียดนาม เครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีก 3,648 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2566) อาทิ ห้างสรรพสินค้าร้านสะดวกซื้อร้านขายสินค้าเฉพาะทางซูเปอร์มาร์เก็ตไฮเปอร์มาร์เก็ตพลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Omnichannel โดยธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ (1) กลุ่มฮาร์ดไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าตกแต่งและปรับปรุงบ้าน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ และ e-Book ภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ไทวัสดุ บ้าน แอนด์ บียอนด์ / บีเอ็นบี โฮม เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส เมพ และเหงียนคิม (2) กลุ่มฟู้ด ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าที่มักพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ท็อปส์ แฟมิลี่มาร์ท บิ๊กซี / GO! ลานชี มาร์ท ท็อปส์ มาร์เก็ต เวียดนาม และมินิ โก (go!) (3) กลุ่มแฟชั่นซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่างๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ซูเปอร์สปอร์ต และ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป และ (4) กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งมุ่งเน้นการให้เช่าพื้นที่ สำหรับร้านค้าของกลุ่มบริษัทฯ และร้านค้าและบริการของบุคคลภายนอก เช่น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ท็อปส์ พลาซ่า และ บิ๊กซี / GO! เวียดนาม (5) กลุ่มเฮลธ์แอนด์เวลเนส ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายและให้บริการด้านสุขภาพคนและสัตว์เลี้ยง เช่น ท็อปส์แคร์ ท็อปส์วีต้า และ เพ็ทแอนด์มี โดย ณ 30 มิถุนายน 2566 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 59 จังหวัดประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 41 จังหวัดและประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2566)


   No comments

   Theme images by sololos. Powered by Blogger.