Header Ads

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จับมือ ทริปดอทคอม ยกระดับประสบการณ์การชำระเงินเพื่อนักเดินทางทั่วโลก

 .com/img/a/


 

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จับมือ ทริปดอทคอม ยกระดับประสบการณ์การชำระเงินเพื่อนักเดินทางทั่วโลก

 

เซี่ยงไฮ้--15 ธันวาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International หรือ UPI) จับมือเป็นพันธมิตรกับ ทริปดอทคอม (Trip.com) ยักษ์ใหญ่ท่องเที่ยวออนไลน์ (Online Travel Agency: OTA) ระดับโลก เพื่อมอบประสบการณ์การชำระเงินที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ ซึ่งสอดรับกับแนวโน้มตลาดการท่องเที่ยวข้ามพรมแดนที่กำลังฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

 

ความร่วมมือดังกล่าวครอบคลุมการชำระเงินด้วยสกุลเงินหลัก ๆ ผ่านเว็บไซต์ทั่วโลกของทริปดอทคอมที่รับชำระเงินออนไลน์ผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ ซึ่งรวมถึงเขตบริหารพิเศษฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลี ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และตลาดการท่องเที่ยวสำคัญอีกหลายแห่งของทริปดอทคอม

 

ปัจจุบัน ทริปดอทคอมดำเนินงานในกว่า 200 ประเทศและภูมิภาค ครอบคลุมโรงแรมกว่า 1.2 ล้านแห่งที่นำเสนอตัวเลือกที่พักอันหลากหลาย นอกจากนั้นยังมีเครือข่ายเที่ยวบินมากกว่า 2 ล้านเส้นทางที่เชื่อมจุดหมายปลายทางมากกว่า 5,000 เมืองทั่วโลก

 

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ให้บริการฐานลูกค้าผู้ถือบัตรมากที่สุดในโลก โดยมีการออกบัตรใน 79 ประเทศและภูมิภาค นอกจากนี้ เพื่อรองรับเทรนด์และความต้องการด้านการเดินทางของลูกค้า บริษัทยังคงเชื่อมโยงอุตสาหกรรมการเดินทางทั่วโลกเข้ากับบริการชำระเงินที่ราบรื่น โดยนับตั้งแต่ต้นปี 2566 ยอดจองสายการบินและ OTA ที่ชำระเงินผ่านยูเนี่ยนเพย์พุ่งขึ้น 81% และ 153% ตามลำดับ สำหรับความร่วมมือครั้งล่าสุดนี้ได้ช่วยขยายขอบเขตการชำระเงินออนไลน์ให้แก่ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์มากกว่า 200 ล้านคนนอกจีนแผ่นดินใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับตลาดฮ่องกง ผู้ถือบัตรยังได้เพลิดเพลินกับความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นด้วยแอปยูเนี่ยนเพย์เวอร์ชันฮ่องกง และการทำธุรกรรมในสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกง

 

ความร่วมมือกับทริปดอทคอมจะช่วยยกระดับการตอบสนองความต้องการด้านการชำระเงินของผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ในตลาดหลัก ๆ และจะช่วยยกสถานะของยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ในตลาด OTA ทั่วโลกในระยะยาว โดยแสดงให้เห็นถึงการขยายเครือข่ายการรับชำระเงินทั่วโลกของยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล และการสร้างอิทธิพลในต่างประเทศของแบรนด์ยูเนี่ยนเพย์

 

คุณหวัง เจ้อ (Wang Zhe) หัวหน้าฝ่ายธุรกิจการเงินต่างประเทศของทริปดอทคอม กล่าวว่า “ทริปดอทคอมมีความมุ่งมั่นที่จะมอบบริการด้านการเดินทางครบวงจรให้แก่ผู้ใช้ การเป็นพันธมิตรกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ถือเป็นอีกหนึ่งหลักชัยสำคัญภายใต้พันธกิจของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เรามุ่งหวังที่จะมอบบริการจองการเดินทางและโซลูชันการชำระเงินที่สะดวกและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นให้แก่ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ทั่วโลกต่อไปในอนาคต”

 

เกี่ยวกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

 

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International หรือ UPI) ดูแลธุรกิจในต่างประเทศทั้งหมดของยูเนี่ยนเพย์ ซึ่งเป็นเครือข่ายรับชำระเงินที่มีฐานลูกค้าผู้ถือบัตรมากที่สุดในโลก บริษัทร่วมมือกับพันธมิตรมากกว่า 2,500 รายทั่วโลก เพื่อรับชำระเงินผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ใน 181 ประเทศและภูมิภาค โดยมีการออกบัตรใน 79 ประเทศและภูมิภาค ปัจจุบัน ร้านค้ากว่า 38 ล้านแห่ง และตู้เอทีเอ็ม 1.76 ล้านตู้นอกจีนแผ่นดินใหญ่ ต่างยินดีรับบัตรยูเนี่ยนเพย์

 

เกี่ยวกับทริปดอทคอม

 

ทริปดอทคอม (Trip.com) คือผู้ให้บริการด้านการเดินทางแบบครบวงจร ซึ่งให้บริการใน 39 ประเทศและภูมิภาค ครอบคลุม 24 ภาษา และ 35 สกุลเงินท้องถิ่น ทริปดอทคอมมีเครือข่ายโรงแรมและเที่ยวบินที่กว้างขวางครอบคลุม ประกอบด้วยโรงแรมกว่า 1.2 ล้านแห่ง และเที่ยวบินจากกว่า 510 สายการบิน ครอบคลุมสนามบิน 3,400 แห่ง ใน 220 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ทริปดอทคอมมีฝ่ายบริการลูกค้าที่สื่อสารได้หลายภาษาและพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน รวมถึงศูนย์บริการในเอดินบะระ โตเกียว และโซล ที่จะเข้ามาช่วย “สร้างประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุด” ให้แก่ลูกค้าหลายล้านคนทั่วโลก หากต้องการจองการเดินทางครั้งต่อไป โปรดไปที่ trip.com

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.