Header Ads

จีนจัดการประชุมโปรโมทเมืองหลินอี้ ชูเรื่องราวความสำเร็จในแวดวงการค้าและโลจิสติกส์

Chen Jian, former vice minister of China's Ministry of Commerce, delivers a video speech at the conference

จีนจัดการประชุมโปรโมทเมืองหลินอี้

ชูเรื่องราวความสำเร็จในแวดวงการค้าและโลจิสติกส์

 

ปักกิ่ง—13 ธ.ค. 2566—พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต


รายงานข่าวโดยโกลบอล ไทม์ส ออนไลน์ (Global Times Online)


จีนได้จัดการประชุมโปรโมทเมืองหลินอี้ “Linyi Trade City - China Aggregation” ขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ในหัวข้อ รวบรวมและขายสินค้าคุณภาพทั่วโลก” (Gathering and Selling of Quality Goods around the World)


การประชุมนี้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับความสำเร็จของเมืองหลินอี้ในมณฑลซานตงทางตะวันออกของจีน ซึ่งเป็นความสำเร็จที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมการค้าและโลจิสติกส์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รวมถึงการพลิกโฉมและยกระดับสู่การเป็นเมืองการค้าหลินอี้ (Linyi Trade City) โดยมีเป้าหมายเพื่อผลักดันแบรนด์เมืองการค้าหลินอี้ในระดับนานาชาติ และช่วยสร้างแรงดึงดูดการลงทุนสู่ระดับใหม่


จาง เสี่ยวปิน (Zhang Xiaobin) สมาชิกคณะกรรมาธิการสามัญประจำคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเมืองหลินอี้ และหัวหน้าสำนักงานประชาสัมพันธ์เมืองหลินอี้ เป็นประธานการประชุมนี้ โดยมีผู้แทนทางการทูตและผู้แทนธุรกิจจากต่างประเทศเข้าร่วมงานกว่า 100 ราย


เหริน กัง (Ren Gang) เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเมืองหลินอี้ ได้กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมนี้ว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเมืองหลินอี้ได้ดำเนินการตามกลยุทธ์ในการพัฒนาเมืองหลินอี้ให้เป็นเมืองการค้าและโลจิสติกส์ระดับแถวหน้าอย่างจริงจัง และบ่มเพาะความเป็นเมืองการค้าหลินอี้ขึ้นมา


อาไวส์ ซาฟาร์ (Awais Zafar) เลขานุการเอกของสถานเอกอัครราชทูตปากีสถานประจำประเทศจีน เปิดเผยว่า มิตรภาพจีน-ปากีสถานนั้นลึกซึ้งและยั่งยืน โดยความก้าวหน้าของเมืองหลินอี้สะท้อนให้เห็นความมีชีวิตชีวาและความแปลกใหม่ของเศรษฐกิจจีน การสร้างเมืองการค้าและโลจิสติกส์สมัยใหม่ไม่เพียงแต่อาศัยศักยภาพในการพัฒนาของเมืองหลินอี้เท่านั้น แต่ยังส่งเสริมให้กลายเป็นผู้มีส่วนร่วมสำคัญในเศรษฐกิจโลกอีกด้วย


เฉิน เจี้ยน (Chen Jian) อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์จ่วน ซินหยาง (Juan Xinyang) สมาชิกคณะกรรมาธิการสามัญประจำคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเมืองหลินอี้ ผู้เป็นรองนายกเทศมนตรีเมืองหลินอี้โจว เข่อเหริน (Zhou Keren) อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงความร่วมมือทางการค้าและเศรษฐกิจต่างประเทศ และจู ซีเฉียว (Zhu Siqiao) รองนักวิจัยประจำสถาบันความร่วมมือทางการค้าและเศรษฐกิจระหว่างประเทศ สังกัดกระทรวงพาณิชย์ ก็ได้ขึ้นกล่าวในการประชุมนี้ด้วย


หยู ซินเหวิน (Yu Xinwen) ประธานกรรมการบริษัทซานตง หัวเฟิง เอ็นเตอร์ไพรซ์ กรุ๊ป (Shandong Huafeng Enterprise Group)กวน จ้าวจุน (Guan Zhaojun) ซีอีโอบริษัทซานตง หลานหัว กรุ๊ป (Shandong Lanhua Group)ซุน ซือหยง (Sun Siyong) ประธานกรรมการบริษัทหลินอี้ โฮลเซล มาร์เก็ต กรุ๊ป (Linyi Wholesale Market Group)ซุน เป๋าอัน (Sun Baoan) ประธานสมาคมผู้ค้าส่งประจำเมืองหลินอี้ และหลี่ หุย (Li Hui) ผู้จัดการทั่วไปจากบริษัทหลินอี้ซินหมิงฮุย เซฟตี เทคโนโลยี (Linyi Xinminghui Safety Technology) ได้เป็นตัวแทนภาคธุรกิจเพื่อขึ้นกล่าวด้วยเช่นกัน

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.