Header Ads

เอสเคเอส แคปิตอล บริษัทหุ้นนอกตลาดระดับชั้นนำ ลงทุนในอีเทลีของฟิลิปปินส์

เอสเคเอส แคปิตอล บริษัทหุ้นนอกตลาดระดับชั้นนำ

ลงทุนในอีเทลีของฟิลิปปินส์

 

การลงทุนดังกล่าวจะช่วยเร่งการขยายตัวของผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รายนี้


ไทเป13 ธ.ค. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต


เอสเคเอส แคปิตอล (SKS Capital) ธุรกิจร่วมทุนและบริษัทหุ้นนอกตลาดระดับแถวหน้า ประกาศการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในอีเทลี (etaily) ผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจรของฟิลิปปินส์ การระดมทุนรอบซีรีส์เอในครั้งนี้ นำโดยเอสเคเอส แคปิตอล และพาวิลเลียน แคปิตอล (Pavilion Capital) ของสิงคโปร์ ได้เงินรวม 17.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ


อีเทลีจะใช้เงินทุนที่ได้รับมาเพื่อขยายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในมาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ และพัฒนาแบรนด์ของบริษัทเอง นอกจากนี้ยังมีเป้าหมายจะลงทุนในเทคโนโลยีและโซลูชันที่เป็นกรรมสิทธิ์ และขยายทีมงานในปัจจุบันด้วย


นอกเหนือจากการลงทุนแล้ว เอสเคเอส แคปิตอล ยังแนะนำกลุ่มค้าปลีกและแบรนด์ใหม่จากเกาหลี ญี่ปุ่น จีนแผ่นดินใหญ่ และไต้หวัน ผ่านรูปแบบการลงทุนที่หลากหลาย ซึ่งจะช่วยขยายการนำเสนอผลิตภัณฑ์ของอีเทลีในหมวดหมู่ต่าง ๆ เช่น เครื่องแต่งกาย สินค้าอุปโภคบริโภคที่เคลื่อนไหวเร็ว (FMCG) และความงาม


คุณแจ็ค เฉิน (Jack Chen) ผู้ก่อตั้งเอสเคเอส แคปิตอล กล่าวว่า อีเทลีมีบทบาทสำคัญในฐานะแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ซึ่งจะช่วยให้การลงทุนจากเอสเคเอสจากเกาหลี ไต้หวัน จีนแผ่นดินใหญ่ และญี่ปุ่น เข้าสู่ตลาดฟิลิปปินส์ได้ อีเทลีจะมีส่วนสำคัญในการลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ โลจิสติกส์ การขายออนไลน์ การตลาดดิจิทัล และการบูรณาการออฟไลน์


ขณะนี้อีเทลีกำลังอยู่ในระหว่างการหารือกับผู้จัดจำหน่ายด้านความงามและสุขภาพรายใหญ่อันดับต้น ๆ ของเกาหลี ซึ่งเพิ่งมาเป็นส่วนหนึ่งของเอสเคเอสเมื่อไม่นานมานี้


ข้อตกลงนี้เป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนเชิงกลยุทธ์อย่างต่อเนื่องของเอสเคเอส แคปิตอล ในห่วงโซ่คุณค่าสินค้ากลุ่ม FMCG และความงาม ซึ่งครอบคลุมแบรนด์ผู้บริโภค ซัพพลายเชน การผลิต และช่องทางการค้าปลีก เป้าหมายหลักของเราคือการจัดหาแหล่งการลงทุนที่มีศักยภาพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และขยายบริษัทไปสู่ตลาดใหม่ ๆ เพื่อขับเคลื่อนความก้าวหน้าทางธุรกิจ


อีเทลีได้รับการสนับสนุนจากบริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของฟิลิปปินส์ เช่น อาเบนสัน (Abenson) เจจีดีอีวี (JGDEV) แลนด์มาร์ค (Landmark) และอายาลา (Ayala) ซึ่งช่วยยกระดับการดำเนินธุรกิจบนโลกออนไลน์ นอกเหนือจากแพลตฟอร์มดิจิทัลแล้ว อีเทลียังเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซไม่กี่รายในฟิลิปปินส์ที่มีช่องทางการจัดจำหน่ายแบบออฟไลน์ด้วย ซึ่งทำให้แบรนด์ผู้บริโภคทั่วโลกที่เข้าสู่ฟิลิปปินส์มีคู่ค้าที่ดูแลช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ได้ในรายเดียว


คุณอเล็กซานเดอร์ ฟรีดฮอฟฟ์ (Alexander Friedhoff) ผู้ก่อตั้งอีเทลี กล่าวว่า กลยุทธ์ดิจิทัลที่โดดเด่นของเราทำให้เราแตกต่าง โดยวางตำแหน่งอีเทลีในฐานะผู้สร้างแบรนด์ดิจิทัลและการค้าปลีก ในทุกวันนี้ เมื่อผู้คนในภูมิภาคซื้อสินค้าออนไลน์จากแบรนด์ค้าปลีกและดิจิทัลที่มีชื่อเสียง เช่น คร็อคส์ (Crocs) ลีวายส์ (Levi's) สเก็ตเชอร์ส (Skechers) ฟิล่า (Fila) และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้ขับเคลื่อนโดยโครงสร้างพื้นฐานของอีเทลี


จากข้อมูลของอินเด็กซ์-เอเชีย (Index-Asia) นั้น ฟิลิปปินส์นับเป็นหนึ่งในตลาดอีคอมเมิร์ซที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยมีอัตราการเติบโตต่อปีแบบทบต้น (CAGR) ที่ 19% ตั้งแต่ปี 2560 จนถึงตัวเลขคาดการณ์ปี 2568


เกี่ยวกับเอสเคเอส แคปิตอล


เอสเคเอส แคปิตอล (SKS Capital) ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 เป็นบริษัทร่วมทุนและหุ้นนอกตลาดรายแรก ๆ ในเอเชียที่เชี่ยวชาญด้านแบรนด์ผู้บริโภค ครอบคลุมแบรนด์ D2ด้านความงามและสุขภาพ อาหารและเครื่องดื่ม ช่องทางการจัดจำหน่าย อีคอมเมิร์ซ ซัพพลายเชนด้านความงาม และเทคโนโลยีสนับสนุนผู้บริโภค ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://skscapital.co/


สื่อมวลชนติดต่อ

อี้โหยว หลิน (Yiyou Lin)

อีเมลyiyou.lin@sksventures.co

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.